Trương Quốc Vinh tự vẫn vì tiền?

TP - Ngày Cá tháng 4 năm 2003, chàng “hoàng tử đồng tính” của làng giải trí Hồng Công Trương Quốc Vinh nói đùa với bạn bè rằng một ngày anh sẽ nhảy lầu tự vẫn giữa đất Hương Cảng.

Tối hôm ấy chuyện đùa này đã thành sự thật, ngôi sao âm nhạc và điện ảnh rất được yêu chuộng này tự tử từ tầng 6 một tòa cao ốc.

Ba năm sau, vài ngày trước đây, một đạo diễn có tiếng - trong một chương trình truyền hình đã tiết lộ bí mật gây sửng sốt.

“Vinh rất muốn làm đạo diễn, kịch bản đã có, mọi thứ đã chuẩn bị xong, đột ngột phía Cty không chịu đưa tiền làm phim. Vinh đau khổ tột bực. Bản thân lại mắc chứng bệnh trầm cảm, trong phút nghĩ quẫn đã làm điều dại dột. Cùng giờ Vinh nhảy lầu hôm ấy có một đối tác khác rất hứng thú với ý định của Vinh, muốn tìm Vinh và đầu tư cho anh thì Vinh đã chết”.

Người phát ngôn là ông Hà Bình (đạo diễn phim Thiên hạ anh hùng)

Trương Quốc Vinh tự vẫn là nỗi đau vô hạn đối với người dân Hồng Công. Họ yêu “huyền thoại” gợi dục này đến nỗi vẫn tin anh chưa chết mà chỉ rời lên núi để sống thật với căn bệnh đồng tính của mình.

Hàng năm người ta đều làm giỗ cho anh, ngày anh chết được gọi thành “ngày của Ca Ca”.

Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện một mẩu giấy Trương Quốc Vinh nói anh vướng mắc chuyện tình cảm với bạn trai, nên ba năm qua vụ án được kết luận là chết vì tình.

Báo giới thì tin rằng anh chết vì không thể thoát ra khỏi ý niệm về nhân vật mình đóng trong Inner Senses (trong phim anh hóa thân vào vai bác sĩ tâm lý giải thoát cho một con bệnh bị hoang tưởng và đem lòng yêu cô gái), dẫn đến việc anh phải thường xuyên vào bệnh viện tĩnh dưỡng.

Số còn lại đổ tội cho chính những “kẻ săn tin” (paparazzi) bám riết đời tư ngôi sao đã dồn Vinh đến đường cùng.

Nay ông Hà Bình tuyên bố như vậy, giới truyền thông sợ rằng nguyên nhân xung quanh cái chết của nhân vật huyền thoại này không thể chỉ đơn giản như thế!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá