Trường Sa: Hướng về tình yêu đất nước

TPO - Một chương trình giao lưu ca nhạc đặc biệt, đầy xúc động với những câu chuyện về tình yêu với đảo, về cuộc sống của người lính đảo có lẽ sẽ không bao giờ phai nhòa với tất cả những ai tham gia chương trình này.

Trường Sa: Hướng về tình yêu đất nước

Nhạc sĩ Thế Song tâm sự, ông viết ca khúc "Nơi đảo xa" cách đây 30 năm và cảm thấy rất hạnh phúc khi giai điệu của bài hát này ngày càng được công chúng yêu mến. Đó là tình cảm chân thành, những trăn trở của ông về người chiến sĩ nơi đảo xa.

Với một cảm xúc dâng trào, nhạc sĩ Thế Song kể rằng, sau này, khi được đặt chân lên Trường Sa, ông đã như òa khóc, không thể quên những kỷ niệm khi các chiến sĩ ôm trầm lấy mình, dù có người không mặc áo, đều hát vang ca khúc của ông. Đối với nhạc sĩ, "Nơi đảo xa" là tình yêu với người lính đảo đang ngày đêm gìn giữ mảnh đất cha anh, là tình yêu đối với tổ quốc.

Cũng chia sẻ về cảm xúc khi hát ca khúc Nơi đảo xa, NSƯT Việt Hoàn cũng xúc động: "Tôi đã được nghe ca khúc này từ khi còn nhỏ và rất thích. Mỗi lần nghe ca khúc này, thì hình ảnh về đảo, về người lính Trường Sa lại tràn về đầy kiêu hãnh, thân thương. Hôm nay, được hát ca khúc này, tôi đang hát bằng cả trái tim hướng đến những người lính biển".

Trường Sa: Hướng về tình yêu đất nước - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai cũng đã từng đến với Trường Sa và mỗi lần đặt chân lên Trường Sa cũng đầy ắp kỷ niệm. Trong lần thăm đảo mới đây, Đoàn của Bộ đến thăm đảo Đá Đông và được tặng một chiếc lá cờ đã sờn cũ. Các chiến sĩ nơi đây muốn nói, ở đâu có quốc kỳ tung bay, ở đó có chủ quyền tổ quốc.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển tham gia đêm giao lưu cũng đánh giá cao chương trình này. Ông nói, chương trình sẽ động viên rất lớn người lính đảo, thể hiện tình yêu của đất liền với đảo quê hương. Ông cũng cho biết, một trong những công việc cần làm là tuyên truyền nhiều hơn nữa để thế hệ trẻ hiểu và yêu thêm đảo biển Việt Nam.

Cũng trong chương trình, buổi giao lưu đã kết nối với lính đảo Trường Sa bằng điện thoại. Thượng tá Phạm Vặn Trung cho biết, anh thật hạnh phúc khi được biết đến chương trình Góp đá xây Trường Sa. Đây là một chương trình thực sự ý nghĩa với những người lính đảo.

Chương trình giao lưu ca nhạc Hướng về Trường Sa đã khép lại một cách xúc động, để lại nhiều cảm xúc. Từ đây, sẽ có thêm nhiều viên đá được đặt lên mảnh đất Trường Sa, sẽ có nhiều hơn nữa sự quyết tâm để bảo vệ, gìn giữ mảnh đất thiêng liêng của tổ quốc.

N.Đinh
Ảnh: Cao Cường

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá