'Trưởng thôn' Văn Hiệp được truy tặng danh hiệu NSƯT

Thông tin được công bố sáng 16/9, trong khuôn khổ Ngày Sân khấu Việt Nam diễn ra tại rạp Công Nhân, Hà Nội.

'Trưởng thôn' Văn Hiệp được truy tặng danh hiệu NSƯT

> Vợ Văn Hiệp trải lòng chuyện chồng, chuyện đời
> Văn Hiệp hài, Văn Hiệp cô đơn...

> Chuyện bây giờ mới kể về ‘trưởng thôn’ Văn Hiệp
> Nghệ sĩ đồng loạt ký đơn xin danh hiệu cho Văn Hiệp: Liệu có khả thi?

'Trưởng thôn' Văn Hiệp được truy tặng danh hiệu NSƯT - ảnh 1

Chủ tịch nước đã ký quyết định đặc cách truy tặng danh hiệu NSƯT cho cố nghệ sĩ Văn Hiệp. Trước đó, ngày 2/8 Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch đã có cuộc họp với tám thành viên Hội đồng xét duyệt. Tất cả tám thành viên đều đồng ý truy tặng danh hiệu NSƯT cho nghệ sĩ Văn Hiệp.

Trong khuôn khổ Ngày hội Sân khấu, NSND Lê Tiến Thọ - chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu - đã công bố quyết định này. Tuy nhiên theo anh Thắng, con trai của nghệ sĩ Văn Hiệp, cho tới chiều cùng ngày, gia đình anh vẫn chưa nhận được bất cứ thông báo chính thức nào.

Nghệ sĩ Văn Hiệp từng công tác tại Nhà hát Kịch Việt Nam. Tham gia tích cực trong nhiều vở diễn, nhưng Văn Hiệp chỉ nổi danh khi trở thành một diễn viên hài. Đặc biệt, ông trở thành gương mặt quen thuộc trên truyền hình với vai “Trưởng thôn”. Ngoài ra, ông còn tham gia diễn trong hơn 1.000 vở kịch, tiểu phẩm hài, phim truyền hình… Cả đời cống hiến cho nghệ thuật nhưng đến cuối đời ông vẫn chưa có bất cứ một danh hiệu nào.

Vì thế sau khi ông nhắm mắt xuôi tay vào tháng 4 năm nay, nhiều đồng nghiệp, đứng đầu là NSND Khải Hưng đã ký đơn, vận động truy tặng danh hiệu NSƯT cho Văn Hiệp. Khán giả, fan của ông cũng lập fanpage, thu hút hàng nghìn lượt like để thể hiện sự tiếc thương và bày tỏ sự kính trọng với danh hài.

Theo VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá