Truyền hình ASTRO sẽ phát sóng phim Việt

TP - Dự kiến cuối tháng 4 tới, kênh giải trí Astro (thuộc tập đoàn Astro nổi tiếng của Malaysia) sẽ ra mắt khán giả VN qua hệ thống truyền hình cáp của Đài Truyền hình TP HCM.

Ông Chris Sy

Từ tháng 6/07, ông Chris Sy- Giám đốc phân phối kênh Astro đã đến VN tìm hiểu môi trường đầu tư, ông vừa cùng Cty BHD mang một số phim Việt sang tiếp thị tại Hội chợ phim Hồng Kông 2008. 

Cuộc trò chuyện cùng ông xung quanh sự chuẩn bị phát sóng kênh Astro tại VN, khả năng “thẩm thấu” phim Việt tại nước ngoài và cả mong muốn làm phim Idol- phim thần tượng ở VN với sự hỗ trợ của các chuyên gia Đài Loan.

Astro đã  tìm thấy điều gì hấp dẫn ở  thị trường VN, thưa ông?

VN là một thị trường tiềm năng, tương lai của truyền hình cáp rất phát triển, các tập đoàn quảng cáo lớn sẽ hướng về đây. Tôi cũng nhận thấy người Việt rất thích xem truyền hình, đặc biệt là truyền thống cả nhà cùng xem tivi.

Trước mắt Astro sẽ “đãi” khán giả VN những gì?

Từ lúc ra mắt cho tới hết năm 2008 chúng tôi chủ yếu phát sóng phim truyện. Mỗi ngày Astro phục vụ 6 giờ phim sau đó quay vòng lại trong ngày.

Chúng tôi chú trọng mua nhiều loại phim đáp ứng nhiều đối tượng, ví dụ phim cho khán giả bình dân, cho gia đình, sẽ có nhiều phim tình cảm lãng mạn (love story) dành cho phụ nữ, còn sau 9 giờ tối phục vụ cánh nam giới với các dòng phim hành động, kinh dị, giả tưởng…

Sau nửa năm đầu phát sóng ở VN, chúng tôi sẽ tăng thời lượng phim và bổ sung các chương trình giải trí hấp dẫn khác như gameshow, talkshow… như trên kênh Astro hiện đang phục vụ khán giả Malaysia, Indonesia...

Nghĩa là năm nay vẫn chưa có phim Việt trên Astro?

Những tháng đầu tiên thì chưa, nhưng đầu 2009 chúng tôi hy vọng sẽ phát sóng phim Việt trên Astro. Sau nửa năm có lẽ người Việt xem kênh Astro sẽ nhiều hơn nên đó là thời điểm thích hợp để tôi có thể mua kịch bản từ Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan… sau đó hợp tác với các nhà sản xuất ở VN làm phim phát sóng trên Astro.

Tôi cũng đang tính sẽ mời các nhà làm phim Đài Loan sang VN sản xuất kiểu phim Idol Việt Nam. Hiện ở VN chưa có nhiều loại hình giải trí lắm đâu.

Vì sao ông lại chọn nhà  làm phim Đài Loan?

Đơn giản bởi các nhà làm phim Đài Loan sản xuất phim truyền hình kiểu Idol rất tốt. Mời họ sang đây chúng ta sẽ tiếp thu được cách làm của họ. Phần lớn khán giả truyền hình hiện nay ở độ tuổi dưới 45, kiểu phim Idol thường được họ yêu thích.

Đúng là Đài Loan đã rất thành công với các phim thần tượng (Idol drama) lãng mạn, dí dỏm  và khán giả trẻ VN từng lên cơn sốt với Cơn lốc tình yêu (có sự tham gia của nhóm nhạc F4 nổi tiếng), Hoàng tử ếch, Vườn sao băng… Ông có nghĩ các diễn viên VN cũng đủ sức tạo nên cơn sốt như thế cho chính khán giả trong nước không?

Tôi nghĩ tìm các diễn viên đẹp trai, xinh gái của VN để thực hiện một bộ phim Idol không hề khó. Chúng ta cũng có thể xuất khẩu những phim này được.

Ông vừa cùng BHD mang một số phim Việt sang Hội chợ phim Hồng Kông 2008 để tiếp thị trong đó có tác phẩm mới của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng “Bỗng dưng muốn khóc”.

Những gương mặt như Tăng Thanh Hà, Lương Mạnh Hải trong phim theo ông có thể tham gia kiểu phim Idol mà ông đang dự tính được không?

(Trầm ngâm) Tôi chưa thể nói cụ thể được. Nhìn chung hình ảnh qua poster của phim Việt vẫn chưa ấn tượng lắm. Nhiều lần tôi dự Hội chợ phim Hồng Kông thấy rằng một trong những điểm yếu của phim Việt khi mang ra nước ngoài quảng bá là khâu hình ảnh.

Đây cũng là lí do tôi muốn mời các nhà sản xuất phía Đài Loan sang đây vừa làm vừa hướng dẫn cả về khâu tạo ấn tượng hình ảnh cho phim.

Ông đã xem phim điện ảnh nào của VN chưa?

Không nhiều, gần đây tôi có xem phim Em muốn là người nổi tiếng. Không cứ phim truyện nhựa mà phim VN nói chung cần phải được cải tiến hơn nữa như tôi đã nói ở trên, cải tiến từ công nghệ sản xuất, nghệ sĩ cho tới câu chuyện phim.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng