TT-Huế: Tuần văn hóa Phật giáo mừng Đại lễ Phật đản 2010

TP - Từ ngày 16 đến 22-5, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi-Huế) diễn ra Tuần Văn hóa Phật giáo 2010 mừng Đại lễ Phật đản PL. 2554 – Hướng về Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội với nhiều nội dung hoạt động.

Gian hàng ẩm thực chay mùa Vu lan 2009


Nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn triển lãm Cổ vật Thăng Long với  khoảng 100 hiện vật các thời kỳ: Tiền Thăng Long (Đại La), đời Lý, đời Trần, đời Lê và đời Lê Trung Hưng.

Các nhà văn hoá thuyết trình các đề tài: Dấu ấn Phật giáo với Hoàng thành Thăng Long; Dòng sông kể chuyện: dấu ấn Thăng Long được lưu giữ trong lòng sông Hương; Của tin còn lại ngàn năm; Tính độc lập của Phật giáo Việt Nam; Thiền đời Trần, Thiền Việt Nam; “Ông già Bến Ngự” và nữ giới; Tuổi trẻ với các vấn đề xã hội hiện tại; Phật giáo với doanh nhân…

Các Phật tử và các nghệ sĩ thuộc Nhạc viện Huế trình diễn những bản tân nhạc mang âm hưởng Phật giáo và dân tộc. Nằm trong chương trình của mùa Phật đản Phật lịch 2554 nên khách mời và công chúng sẽ được tham dự hội ẩm thực chay tại đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu và dự lễ thắp sáng hoa sen trên sông Hương tại bến Nghinh Luơng Đình.

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá