Từ hiện trường khôi phục phim trường trên Đảo Đầu Lâu

TPO - Ngày 9/4, đặt chân lên khu vực giờ được gọi là Đảo Đầu Lâu ở Khu Danh thắng Tràng An, phóng viên TPO thấy công việc khôi phục phim trường của bộ phim Kong – Đảo Đầu Lâu đang được tiến hành khẩn trương.

Công việc đã được bắt đầu khoảng 20 ngày trước và dự kiến sẽ xong các phần việc cơ bản trong 2-3 ngày tới. Tất cả phải sẵn sàng để mở cửa đón khách tham quan vào thứ 7 tuần tới, ngày 14/4, khi Lễ hội Tràng An khai mạc.

Phần được khôi phục chính là làng thổ dân. Có vài chục túp lều bằng tre nứa và các vật trang trí, các lò đất nung, nhiều cột cờ phướn đỏ rực đã được dựng lên.

Khung một chiếc máy bay đã được cẩu đến và các phần của con tàu trong phim cũng đang được phục dựng. Phần tường cổ rêu phong ấn tượng trong phim không thấy được phục dựng. Được biết, các bức tường đó là đồ giả yếu ớt. Chắc vậy nên sẽ rất khó để phục dựng và bảo quản.

Vật liệu để phục dựng các phần hiện nay chủ yếu là tre nứa. Người của Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường – đơn vị đầu tư vào Khu Danh thắng Tràng An cho biết về lâu dài, cần ngâm tẩm sơn quét thế nào đó để tre nứa này có thể chịu được mưa nắng trong 15 – 20 năm.

Công việc được tiến hành trên phần đất giờ mang danh “Đảo Đầu Lâu” nhờ phim Kong. Du khách đi bằng thuyền qua tuyến 2 của Tràng An hiện đi ngang sát qua “Đảo Đầu Lâu”.

Vị trí của nó cách không xa bến đò chính của khu Danh thắng Tràng An và có thể đến được bằng đường bộ với khoảng 5 phút ô tô. Như vậy, Đảo Đầu Lâu thực ra không phải là đảo.

Trong Khu Danh thắng Tràng An có nhiều nơi cảnh quan còn đẹp hơn vị trí “Đảo Đâu Lâu” nhiều, nhưng có lẽ đoàn làm phim chọn vị trí này ngoài lý do nó đủ đẹp còn có việc nó thuận tiện cho việc chuyển tới hàng trăm tấn thiết bị.

Đại diện của Ban Quản lý Danh thắng Tràng An cho biết Hãng phim Mỹ đã được làm phim miễn phí ở đây. Đổi lại, bên ta được quyền phục dựng lại và khai thác du lịch phim trường. Thoả thuận quy định việc đó chỉ được tiến hành sau bộ phim được chiếu một thời gian.

Chùm ảnh phục dựng phim trường bộ phim Kong – Đảo Đầu Lâu

Từ hiện trường khôi phục phim trường trên Đảo Đầu Lâu - ảnh 1 Làng Thổ dân phim Kong – Đảo Đầu Lâu đang được phục dựng. Nhìn từ lối lên chính.

Từ hiện trường khôi phục phim trường trên Đảo Đầu Lâu - ảnh 2 San sát các túp lều bằng tre nứa.
Từ hiện trường khôi phục phim trường trên Đảo Đầu Lâu - ảnh 3
Từ hiện trường khôi phục phim trường trên Đảo Đầu Lâu - ảnh 4 Công nhân đang thi công.
Từ hiện trường khôi phục phim trường trên Đảo Đầu Lâu - ảnh 5  Lò đắp bằng đất sét của thổ dân.
Từ hiện trường khôi phục phim trường trên Đảo Đầu Lâu - ảnh 6 Đặc tả một cái lều thổ dân
Từ hiện trường khôi phục phim trường trên Đảo Đầu Lâu - ảnh 7 Nhìn từ trong lòng lên nóc lều.
Từ hiện trường khôi phục phim trường trên Đảo Đầu Lâu - ảnh 8 Khung máy bay trực thăng được chở đến để phục dựng.
Từ hiện trường khôi phục phim trường trên Đảo Đầu Lâu - ảnh 9
Từ hiện trường khôi phục phim trường trên Đảo Đầu Lâu - ảnh 10 Phần đầu và đuôi con tàu sẽ được ghép với nhau.
Từ hiện trường khôi phục phim trường trên Đảo Đầu Lâu - ảnh 11 Các công nhân giải lao.
Từ hiện trường khôi phục phim trường trên Đảo Đầu Lâu - ảnh 12 “Đảo Đầu Lâu” nhìn từ thuyền du lịch đi ngang qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá