Tuần lễ ẩm thực Achentina và rượu vang Trivento

TPO - Tuần lễ ẩm thực Achentina và rượu vang Trivento sẽ diễn ra tại khách sạn Melia, Hà Nội từ 15/9 đến 23/9.

Đầu bếp người Argentina sẽ sang Việt Nam trổ tài.

Trong suốt tuần lễ ẩm thực này, hai đầu bếp tài hoa đến từ thủ đô Buenos Aires (Benjamin Yupanqui và Jorge Sarlinga) sẽ trình diễn kỹ năng nấu nướng độc đáo của mình cũng như giới thiệu với các thực khách hương vị ẩm thực phong phú của Achentina.

“Tuần lễ ẩm thực Achentina và rượu vang Trivento” là dịp giới thiệu rất nhiều đặc sản Achentina từ thịt bò miếng nướng than cho tới bánh “Empanada” cùng loại rượu uống kèm tuyệt hảo Trivento.

Trivento là loại rượu vang rất đặc biệt, gồm nhiều loại khác nhau, đem lại cho người thưởng thức hương vị khó quên, vừa thanh nhã vừa nồng nàn.

Loại đồ uống này thường dịu nhẹ và quyến rũ, đựoc chiết xuất từ hoa quả chín và thoảng qua vị vỏ cây sồi. Một vài nhãn hiệu phổ biến là Trivento Reserve Syrah, Trivento Malbec, Trivento Viogner... 

Nền ẩm thực Achentina rất khác so với các nền ẩm thưc khác tại Châu Mỹ La Tinh do chịu ảnh hưởng khá lớn của món ăn Italia, Tây Ban Nha, Pháp và các nước Châu Âu khác.

Achentina nổi tiếng với những loại thực phẩm và thức ăn có chế độ dinh dưỡng cao, đặc biệt là món thịt bò lừng danh trên thế giới.  Thức ăn chính của người Achentina là các loại thịt nướng (hay còn gọi là parrila), như asado (thịt nướng trên vỉ sắt hoặc nướng bằng xiên, phổ biến nhất là thăn bò và sườn bò), Chorizo (xúc xích thịt lợn), morcilla (dồi lợn), mollejas (lá lách bê), và các bộ phận khác của con vật cũng rất được ưa chuộng.

Nền ẩm thực Achentina đặc sắc và phong phú một phần vì đây là một đất nước sản xuất nhiều loại lương thực với số lượng lớn. Ngoài thịt bò, đất nước Nam Mỹ này còn trồng và sản xuất lúa mì, ngô, sữa, đậu.

Thêm vào đó, rau xanh và các loại salat cũng rất quan trọng với người Achentina. Phổ biến nhất là cà chua, hành, rau diếp, cà tím, bí và bí bao tử.

Về đồ uống, không thể không nhắc tới món truyền thống rất Achentina có tên gọi là mate, một loại đồ uống có lượng cafein cao, được pha bằng cách ngâm lá khô của cây Yerba Mate vào trong nước nóng.

Và bạn sẽ có một tách cà phê rất đặc biệt mang hương vị Achentina. Bên cạnh đó, rượu vang cũng là loại đồ uống phổ biến ở Achentina.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá