Tuần lễ phim nhân học đầu tiên tại Hà Nội

TP - Tuần lễ phim nhân học lần đầu tiên VICAS Week sẽ diễn ra tại Viện Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, 32 Hào Nam, Hà Nội từ ngày 14/11 đến 17/11 với sự tham gia của 15 bộ phim ngắn.

Tuần lễ phim nhân học đầu tiên tại Hà Nội

VICAS- (Vietnam Institute of Culture and Arts Studies) là tên đối ngoại của Viện Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (viết tắt VHNTVN). Bên cạnh nhiệm vụ nghiên cứu cơ bản để tư vấn về chính sách cho Bộ VHTTDL, là cơ sở đào tạo tiến sỹ cho ngành VH và DL, VICAS còn có những hoạt động gắn với thực tiễn VHNT ở Việt Nam như phục dựng các lễ hội truyền thống, tổ chức sự kiện và làm phim nhân học.

Tuần VICAS là sự kiện văn hóa nghệ thuật mà Viện mong muốn tổ chức thường niên để Viện VHNTVN trở thành một địa điểm sinh hoạt văn hóa nghệ thuật đương đại ở Hà Nội, nơi đó, những người quan tâm đến những sáng tạo văn hóa nghệ thuật mới có thể gặp gỡ và trao đổi.

Một cảnh trong phim Những mảnh ghép ở làng Baisha
Một cảnh trong phim Những mảnh ghép ở làng Baisha.

Năm nay, tuần VICAS được tổ chức lần đầu tiên, nội dung chủ yếu là giới thiệu những phim truyện ngắn mà các tác giả là NCS của Viện và những bộ phim nhân học của cán bộ nghiên cứu của Viện. Ngoài ra, nhiều seminar về những vấn đề văn hóa, nghệ thuật đương đại sẽ được diễn ra.

Các bộ phim được trình chiếu tại VICAS week lần này gồm: Chủ nhật ở Braza Ville (30’); Một ngày của người đồng nát (17’); Bóng ma thành đô (74’); Lời hứa và sự bất an (79’); Ai trong em (24') ; Hình và bóng (24’); Những mảnh ghép làng Baisha (27’); Bản ác (24’); Từng bước từng bước (45’); Ông lão bán chuối (30’); Tìm kiếm (30’); Hơi ấm trong mưa (22'); Vịt ơi (30’); Mộng (17’) và Xích lô phố cổ (42’).

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá