Tuần lễ văn hóa cà phê 2007 tại Hà Nội và TPHCM

TP - “Tuần lễ văn hóa cà phê 2007” sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 29/11 đến 2/12/2007 tại Công viên Thống Nhất, còn tại TPHCM sẽ được tổ chức trong các ngày từ 13/12 đến 16/12/2007 tại Công viên văn hóa Tao Đàn.

Với sự tham gia của 30 thương hiệu và quán cà phê nổi tiếng nhất Việt Nam, những hoạt động chính diễn ra trong tuần văn hóa cà phê gồm mô hình nông trang, tư vấn – tọa đàm về cà phê, triển lãm phim ảnh – tư liệu, các hoạt động vui chơi giải trí và nhiều họat động văn hóa – nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên và văn hóa thưởng thức cà phê. 

Đây sẽ là lần đầu tiên người dân của hai đô thị lớn nhất ở nước ta được tận mắt chứng kiến các công đoạn sản xuất cà phê từ trồng trọt, thu hoạch hạt, phơi rang xay cà phê cho đến lúc thưởng thức.

Những người đam mê cà phê sẽ có cơ hội được thưởng thức những phong vị khác nhau của cà phê, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa cà phê trên thế giới và tại Việt Nam.

Mỗi năm  nước ta  xuất khẩu trên dưới 900.000 tấn cà phê với kim ngạch xấp xỉ 1,5 tỷ USD, trong đó riêng tỉnh Đắk Lắk đã chiếm gần 50% tổng số lượng cà phê xuất khẩu của cả nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá