Tuần phim Trung Quốc tại Hà Nội

TP - Hài hước, xúc động và hồi hộp, Câu chuyện của cảnh sát kể về số phận chàng cảnh sát Zhao Liu liên tiếp gặp thất bại trong việc tìm người yêu lý tưởng...

Ngoài diễn viên nổi tiếng, đạo diễn Xu Geng còn mời các ngôi sao thể thao đóng phim. Bộ phim hợp tác giữa Xưởng phim Nam Kinh, Kênh phim truyện và Nha cục Cảnh sát Bắc Kinh.

Phim Cà Đạt Mai Lâm tái hiện bối cảnh người Hán và người Mông Cổ đang chung sống trong hòa bình thì vua Mông Cổ âm mưu với các chủ đất thôn tính đồng cỏ, đất đai của cả người Mông Cổ lẫn người Hán. Gada Meilin (Cà Đạt Mai Lâm), người anh hùng Mông Cổ đã lãnh đạo nhân dân chống lại kẻ thống trị.

Phim thứ ba Quê hương tươi đẹp đưa khán giả đến thảo nguyên phía Tây Trung Quốc, nơi một người du mục già Kazak cùng gia đình tuân theo cuộc sống di cư truyền thống. Dù phải làm việc vất vả và di chuyển nay đây mai đó nhưng họ có cuộc sống hòa thuận.

Rồi một cô gái cưỡi ngựa đem đến cho họ một bi kịch, tình yêu khiến người con trai út quyết định rời bỏ thảo nguyên đến một thành phố xa lạ.

Để níu giữ con trai, người du mục già quyết định giao cho con toàn bộ tài sản của mình và hy vọng người con dâu góa chồng có thể cưới được đứa con trai út của mình.

Nhưng đối với ông, trái tim của cậu con út cũng khó dự đoán như mây bay trên trời. Cuộc tranh đấu giữ con trai ở lại diễn ra chậm rãi trong trái tim của người đàn ông và trong thảo nguyên yên tĩnh.

Tuần phim Trung Quốc tại Hà Nội bắt đầu tối 16/2 với lịch chiếu tại Trung tâm chiếu phim quốc gia như sau: Quê hương tươi đẹp (20h các ngày 16- 19/2); Cà Đạt Mai Lâm (20h các ngày 17- 20/2); Câu chuyện của cảnh sát (20h các ngày 18- 21/2). 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá