Tưng bừng 'Những sắc màu văn hóa' ở đại học Ngoại ngữ

TPO - Sáng 12/3, tại trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội diễn ra lễ hội "Những sắc màu văn hóa", nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế nói tiếng Pháp 20/3.

Sinh viên tái hiện điệu nhảy truyền thống của đất nước Haiti.
Sinh viên tái hiện điệu nhảy truyền thống của đất nước Haiti.

"Những sắc màu văn hóa" do trường đại học Ngoại ngữ phối hợp với Hội hữu nghị Viêt - Pháp thành phố Hà Nội tổ chức. Lễ hội thu hút sự tham gia của các Đại sứ quán Pháp, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles, Haiti, Hungary, Bungari, Rumani, Mozambic, Maroc ... các tổ chức Pháp ngữ và đông đảo sinh viên các trường đại học tại Hà Nội.

Cộng đồng Pháp ngữ là cộng đồng các quốc gia và vùng lãnh thổ có sử dụng tiếng Pháp, gồm 57 thành viên chính thức và 23 quan sát viên. Ngày 20/3 được chọn là ngày lễ thường niên của tổ chức này. Đây là dịp để các quốc gia cùng nhau chia sẻ các giá trị như chính nghĩa, tự do và giữ gìn sự đa dạng, đối thoại giữa các nền văn hoá, tăng cường tình đoàn kết, thể hiện sức sống, sự năng động của mình trên trường quốc tế ...

Tưng bừng 'Những sắc màu văn hóa' ở đại học Ngoại ngữ  - ảnh 1 Sinh viên tranh tài qua 30 câu hỏi bằng tiếng Pháp.  
Tưng bừng 'Những sắc màu văn hóa' ở đại học Ngoại ngữ  - ảnh 2

Không gian quen thuộc văn hóa Việt Nam, có cành đào, bánh chưng xanh…

Tưng bừng 'Những sắc màu văn hóa' ở đại học Ngoại ngữ  - ảnh 3 Món ăn truyền thống nước Pháp

Lễ hội "Những sắc màu văn hóa" gồm nhiều hoạt động phong phú nhằm xây dựng và khắc họa hình ảnh nền văn hóa các nước nói tiếng Pháp.

Tại lễ hội, các bạn được tham gia trình diễn trang phục dân tộc của các quốc gia nói tiếng Pháp; đố vui văn hóa, thử sức làm bánh truyền thống Crepe của Pháp, các trò chơi.

Đặc biệt, với cuộc thi  “Concours des Francophiles”,  sinh viên các trường đã cùng tranh tài gay cấn với 2 phần thi Kiến thức và phần thi Tài năng qua 30 câu hỏi bằng tiếng Pháp. 

Tưng bừng 'Những sắc màu văn hóa' ở đại học Ngoại ngữ  - ảnh 4

Không gian văn hóa Lào.

Tưng bừng 'Những sắc màu văn hóa' ở đại học Ngoại ngữ  - ảnh 5
Tưng bừng 'Những sắc màu văn hóa' ở đại học Ngoại ngữ  - ảnh 6 Một số trò chơi tại lễ hội...
Trưởng BTC, bà Nguyễn Ngọc Lưu Ly cho biết: “Trong bối cảnh thế giới nhiều biến động như hiện nay, ngày Quốc tế Pháp ngữ là dịp để những người nói tiếng Pháp trên toàn thế giới nói không với bạo lực, để khẳng định mong muốn chung sống trong sự tôn trọng và hòa bình”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng