Tùng Dương đưa khăn Piêu và sông Lô vào Tây Nguyên

TPO - Quỹ Toyota Việt Nam, Công ty ô tô Toyota Việt Nam và Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam tổ chức chương trình “Hòa nhạc Toyota 2014” (Toyota Concert Tour 2014).

-	Ca sĩ Tùng Dương sẽ thể hiện những ca khúc nổi tiếng của Việt Nam.
- Ca sĩ Tùng Dương sẽ thể hiện những ca khúc nổi tiếng của Việt Nam.

Đây là năm thứ 17 Chương trình Hòa nhạc Toyota được tổ chức, kể từ năm 1998 tại Việt Nam. Năm nay, chương trình sẽ diễn ra tại 3 thành phố lớn bao gồm Hà Nội, Buôn Ma Thuột và TP Hồ Chí Minh với 4 đêm diễn: ngày 1 & 2/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, ngày 8/8 tại Trung tâm văn hóa tỉnh Đắk Lắk và ngày 11/8 tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh.

Đây là lần đầu tiên chương trình tới Buôn Ma Thuột nhân Năm Du lịch Quốc gia 2014 “Đại ngàn Tây Nguyên”.

Tùng Dương đưa khăn Piêu và sông Lô vào Tây Nguyên - ảnh 1

Nhạc trưởng Tetsuji Honna.

Chương trình Hòa nhạc Toyota 2014 được dàn dựng công phu và trình diễn bởi Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng tài ba người Nhật Bản Honna Tetsuji, cùng tiếng đàn tài hoa của NSƯT cello Trần Thị Mơ, là sự kết hợp của âm nhạc đa dạng về màu sắc, phong phú về thể loại. 

Chương trình được lựa chọn từ các tác phẩm âm nhạc kinh điển với giai điệu trữ tình, lãng mạn của các tác giả Glinka, Elgar và Tchaikovsky đến các tác phẩm âm nhạc hiện đại với giai điệu đầy hân hoan, ấn tượng, nhịp điệu khó quên của tác giả Leroy Anderson.

Đặc biệt, chương trình năm nay lần đầu tiên có sự tham dự của giọng hát Tùng Dương. Chùm ca khúc do ca sĩ Tùng Dương thể hiện gồm “Trường ca Sông Lô”, “Chiếc khăn Piêu”, “Bài ca hy vọng”, “Người lái đò trên sông Pô Kô”.

Tùng Dương đưa khăn Piêu và sông Lô vào Tây Nguyên - ảnh 2

NSƯT cello Trần Thị Mơ.

Tại buổi họp báo giới thiệu Chương trình, ông Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam cho biết: “Chương trình Hòa nhạc Toyota 2014 được dàn dựng công phu chắc chắn sẽ mang tới cho khán thính giả những đêm nhạc hết sức phong phú, đặc sắc và tràn đầy cảm xúc bởi sự điêu luyện và chất lượng trong lĩnh vực chuyên môn, và bởi nội dung chương trình được chọn lựa kỹ càng, hòa quện giữa những tác phẩm cổ điển kinh điển của thế giới cùng những ca khúc nổi tiếng, những giai điệu quen thuộc của các tác giả gạo cội Việt Nam”.

Bà Đoàn Thị Yến, Phó Chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam – Phó Tổng giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam chia sẻ tại buổi họp báo: “Suốt 17 năm qua, Công ty ô tô Toyota Việt Nam và nay là Quỹ Toyota Việt Nam luôn tự hào đồng hành cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam với mong muốn hỗ trợ việc phổ biến ngày càng sâu rộng âm nhạc cổ điển đến với đông đảo công chúng.

Cùng với đó, toàn bộ số tiền bán vé của các đêm nhạc đều sẽ được sử dụng cho Chương trình Học bổng Toyota Hỗ trợ Tài năng trẻ Âm nhạc Việt Nam. 

Chúng tôi trân trọng đặt niềm tin vào thế hệ trẻ và mong rằng sự hỗ trợ này sẽ mang đến cho các tài năng trẻ thêm đam mê, thêm nỗ lực để trở thành lớp nghệ sĩ tài năng tương lai của âm nhạc Việt Nam”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng