Sự kiện: Chủ nhật đỏ

Tùng Dương: Hành động thiết thực với Chủ Nhật Đỏ

TP - Dù bận rộn thu đĩa "Tình ca" cùng những show diễn cuối năm, Tùng Dương vẫn dành thời gian đến với Chủ Nhật Đỏ lần thứ V.

Tùng Dương: Hành động thiết thực với Chủ Nhật Đỏ

> Á hậu Tú Anh: Mong nhận nhiều giọt máu đỏ từ trái tim
> Mong máu như mong mẹ đi chợ về

Hình như Tùng Dương đã khóc khi nhận giải Bài hát Yêu thích. Lúc đó anh nghĩ gì? Ngoài ra còn lần nào khác mà anh khóc trên sân khấu?

Tôi nghĩ cuộc sống có ý nghĩa thật sự là khi ta cảm nhận được những khoảnh khắc thiêng liêng nhất đến với mình. Trải qua nhiều trăn trở để rồi được ghi nhận thì ta phải trân trọng những giá trị mà ta tạo ra cũng như giá trị mà khán giả, giới chuyên môn trao tặng.

Tôi nhớ rằng mình chỉ xúc động thôi chứ chưa đến mức nghẹn ngào như một tờ báo đưa tin. Chắc họ nhầm lẫn đó thôi, vì mắt tôi lúc nào chả đỏ (cười). Một vài lần tôi khóc trên sân khấu là khi thăng hoa và thật sự nhập với bài hát đó. Trong đó có lần đầu tiên hát Ôi quê tôi trên sân khấu cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội (2003).

Anh dự tính dành một nửa số tiền thưởng của giải Bài hát của năm cho từ thiện? Anh có thể chia sẻ kế hoạch phân bổ số tiền lên tới 500 triệu này?

Phải nói chính xác là tôi sẽ dành một nửa số tiền mặt (giải thưởng 1 tỷ của Bài hát Yêu thích chỉ có một phần tiền mặt, còn lại là các phiếu mua sắm- PV). Tôi sẽ kết hợp với những người bạn cùng lên kế hoạch mùng 2 Tết Âm lịch đi trao quà từ thiện cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên vùng Tây Bắc.

Số tiền còn lại sẽ dùng để thực hiện những album và dự án mới. Anh thấy đấy, được bao nhiêu thì lại dồn hết cho nghệ thuật. Nghệ thuật với Dương là mối quan tâm hàng đầu, quan trọng hơn xe, hơn nhà, hơn đất đai. (cười)

Việc làm từ thiện có ý nghĩa thế nào trong cuộc sống của anh? Anh có sợ mang tiếng làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi?

Với Dương, việc làm từ thiện không chỉ là một sớm một chiều mà đó là mong muốn luôn thường trực để biến thành hành động cụ thể như kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp, các tổ chức doanh nghiệp đồng hành. Người thật tâm với việc từ thiện thì sẽ không sợ mang tiếng. Quan trọng nhất theo Dương là chia sẻ cũng phải đúng cách, đúng thời điểm và không gian thích hợp.

Dương có thể điểm lại một số chương trình từ thiện nhiều ý nghĩa mà anh tham gia năm qua?

Sau đêm nhạc Thương với Thanh Lam vào tháng Tư năm qua, Dương và chị Lam đã tới bệnh viện Nhi T.Ư, Viện Huyết học T.Ư để trao tận tay 400 triệu đồng tiền bán vé của chương trình cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo... Dương cũng tham gia loạt chương trình ca nhạc từ thiện cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam.

Anh nghĩ sao về Chủ Nhật Đỏ và các bạn sinh viên sẽ hiến máu tình nguyện trong ngày chủ nhật đặc biệt này?

Đây là việc làm thật sự ý nghĩa, là trách nhiệm với cộng đồng. Các bạn trẻ hãy đóng góp một phần nhỏ bé để cùng nhau chia sẻ. Dương cũng tới dự và hát tặng các bạn. Những việc làm tình nguyện mang tính cộng đồng của Dương sẽ không chỉ dừng lại ở đó.

Dương sẽ hát gì hôm đó?

Chắc không thể thiếu Chiếc khăn piêu- một vẻ đẹp rất nhân văn, lãng mạn của tình yêu trai gái trong không gian văn hóa đậm đà bản sắc của núi rừng Tây Bắc. Dương đã có lần được tới Tây Bắc, đứng trên núi hít thở bầu không khí trong lành để tạm quên đi những bộn bề của cuộc sống.

Tùng Dương: Hành động thiết thực với Chủ Nhật Đỏ - ảnh 1

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá