Tùng Dương mở quán

Mở quán ăn khá hoành tráng trên đường Chả Cá cùng với một người bạn, Tùng Dương cho rằng đó là một thử nghiệm của anh trong lĩnh vực kinh doanh.

Tùng Dương
Sao tự dưng anh lại có hứng mở quán ăn vậy?

Cũng không phải một mình tôi làm cả mà góp vốn chung với một anh bạn. Tôi đi suốt nên phải nhờ mẹ lo quán xuyến công việc ở quán. Mẹ giúp tôi rất nhiều về thiết kế và phong thuỷ.

Thực ra kinh doanh cũng là một sở thích của tôi. Bởi vì có thích thì mình mới làm được. Tôi có quan điểm đã làm là phải quyết tâm đến cùng, không làm nửa vời. Tôi mong quán ăn trong tương lai có thể là tạo được thương hiệu riêng và mở rộng thành cà phê nhạc jazz.

Cũng lo xa một chút. Đời ca sĩ chỉ có hạn thôi. (cười)

Nghệ sĩ bây giờ nhiều người "nhảy" sang kinh doanh. Anh cũng đang chạy theo cái "mốt" đó?

Tôi thích thì làm thôi chứ chẳng chạy theo mốt nào cả. Tôi thấy có nhiều người cả nghệ thuật và kinh doanh họ đều là số 1. Mình cũng thử nghiệm xem. Được thì tiếp tục còn không thì dừng lại.

Gần đây thấy anh hát đằm hơn và tiết chế được cá tính quá mạnh của mình. Anh cảm thấy thế nào về nhận xét này?

Với bất cứ tác phẩm nào, tôi cũng đều đặt mình vào đó để thể hiện chân thật và biểu cảm, đúng với tinh thần bài hát. Tôi không bao giờ ép mình phải tiết chế cá tính khi lên sân khấu cả. Đơn giản là hát những bài trữ tình, nhẹ nhàng thì không thể gào thét, phá cánh thôi. Cái gì quá cũng không hay và tôi cũng tiếp thu những nhận xét, góp ý của mọi người để hoàn thiện phong cách của mình.

Nghe anh hát trực tiếp cuốn hút và hay hơn khi nghe qua CD. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để mua vé xem các chương trình anh biểu diễn. Đó cũng là một thiệt thòi. Anh nghĩ sao?

Đúng là cũng có một chút thiệt thòi. Nhưng tôi thấy như thế mình được nhiều hơn. Tôi nghĩ rằng nếu mình đứng trên sân khấu mà hát dở thì khán giả sẽ không bỏ tiền ra lần thứ hai để đến xem mình diễn. Ca sĩ có bản lĩnh hay không là thể hiện khi hát "live".

Dù có rất nhiều chương trình truyền hình yêu cầu hát nhép nhưng tôi vẫn cố tình hát live. Tuy nhiên, không tránh khỏi những sự cố bất ngờ về sức khoẻ cũng như kỹ thuật mà tôi đành phải hát nhép. Nhưng cảm giác giống như mình đứng lên mà phải học thuộc lòng vậy, chẳng có một tí cảm xúc nào.

Cổ họng được ví như cần câu cơm của ca sĩ, anh phải chăm sóc nó như thế nào?

Hàng ngày, tôi ngậm nước muối để giữ cho cổ họng được ổn định. Và ở nhà có một cái máy xông họng để mỗi khi có vấn đề là xử lý ngay. Dù thanh quản có tốt đến mấy thì cũng không thể chủ quan được mà phải chú ý giữ gìn.

Nhiều người nhận xét anh giao tiếp rất khéo với khản giả và báo chí. Anh thấy sao?

Khéo cũng là một phần trong cá tính của tôi. Được mọi người nhận xét như vậy tôi cũng thấy vui. Chắc là hôm nay phải về nhà soi gương xem lại mình một chút (cười). Nhưng nói thực là tôi chỉ khéo khi nói về âm nhạc và nghệ thuật thôi chứ không giỏi nịnh bợ, tâng bốc người khác. Nếu tiếp xúc với tôi bạn sẽ thấy tôi là người rất nhanh làm quen và thân thiện.

Sao Mai Điểm hẹn lần 2 đang khởi động. Là một người thành công từ show ca nhạc này, anh có điều gì muốn nói?

Tôi mong rằng các bạn sẽ bình tĩnh và tự tin. Điều quan trọng là phải chọn được bài hát phù hợp với chất giọng của mình. Mạnh dạn thể hiện bài hát mới cũng là một lựa chọn tốt và dễ ghi điểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá