Tùng Dương: Phụ nữ luôn là nguồn cảm hứng bất tận!

TPO - "Dương nhớ năm ngoái đã tự nấu món bún cá cho mẹ và bà ăn. Họ đã rất xúc động. Thói quen thì rõ rồi, nhưng nó còn thể hiện sự quan tâm của mình đến bà, mẹ, bạn gái..." Tùng Dương nói về ngày 8/3

Tùng Dương
Với Tùng Dương, ngày Quốc tế phụ nữ có gợi cho Tùng Dương ý nghĩa nào không, hay Dương nghĩ, đơn giản đó chỉ là ngày của phụ nữ?

Đối với Dương, 8/3 trước tiên là ngày của tất cả phụ nữ trên trái đất. Những trong số những người phụ nữ thì NGƯỜI MẸ là quan trọng nhất.

Tiếng "mẹ" là tiếng đầu tiên của con người biết thốt lên ở mỗi nơi trên thế gian, bằng mọi thứ ngôn ngữ trìu mến như nhau. Như nhà thơ Đỗ Trung Quân nói "Quê hương mỗi người chỉ một, như là chỉ một mẹ thôi".

Khi còn thơ bé, có lời mẹ ru. Khi con đi xa, có lời mẹ dặn. Khi con chập chững vào đời, có lời mẹ khuyên. Khi con lầm lỗi, có  mẹ bao dung. Khi con khổ đau có mẹ che chở. Khi con thành đạt, có niềm vui của mẹ. Và trong tất cả những điều đó đềo có nước mắt của mẹ. Thật vĩ đại thay những người Mẹ!

Thông thường vào ngày 8/3, Tùng Dương có thói quen tặng quà hoặc gửi lời chúc mừng tới mẹ và phụ nữ nói chung nhân ngày này không?

 Dương nhớ năm ngoái đã tự nấu món bún cá cho mẹ và bà ăn. Họ đã rất xúc động. Thói quen thì rõ rồi, nhưng nó còn thể hiện sự quan tâm của mình đến bà, mẹ, bạn gái...

Với những người phụ nữ Việt Nam Dương luôn biết ơn họ, họ là nguồn cảm hứng bất tận trong nghệ thuật. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đã được xuất hiện hầu hết trong tất cả những bài của Tùng Dương hát, từ "Ôi quê tôi"cho tới album "Những ô màu khối lập phương" đến "Con cò"... Dương gửi gắm những tình cảm của mình, sự biết ơn sâu sắc thông qua âm nhạc.

 Đã có những người phụ nữ nào có ảnh hưởng tốt tới Tùng Dương?

Như một lần Dương đã tâm sự, có những 9 người phụ nữ có ảnh hưởng trong cuộc đời của mình, nhưng chắc rằng sẽ có rất nhiều người giận Dương vì họ không thấy tên mình trong danh sách đó. Nhân đây, Dương cũng mong họ "tha thứ"cho mình. Và hy vong họ sẽ thông cảm cho Dương vì  khó có thể kể được hết những người phụ nữ đã luôn yêu thương mình, vì mình nhiều lắm.

Chỉ biết rằng mình là người quá may mắn vì được hưởng sự yêu thương, quan tâm của rất nhiều người, của ba, của mẹ, của bác và của "em"...

Xin bật mí một chút, năm nay có ai là chủ nhân của "bông hồng đỏ thắm" hay không?

 "Bông hồng đỏ thắm" năm nay mà gửi thì khi nhận được nó cũng sẽ bị héo khô rồi. "Em" đang ở tận nước  Pháp xa xôi, và sẽ trực tiếp thể hiện "bù lại" trong một dịp lưu diễn gần nhất tại đó.

Nếu được gửi lời chúc mừng đến "một nửa của thế giới", Tùng Dương sẽ chúc gì?

 Xin chúc các bà, các mẹ, các cô, các bác... một ngày 8-3 thât nhiều niềm vui, hạnh phúc. Chúc cho tất cả  sẽ luôn có nụ cười thật đẹp trên môi và luôn được yêu thương không chỉ  8/3 mà còn trong cả  365 ngày trong năm.

Thùy Hương
(Thực hiện)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá