Tuổi 10 Hạ Xanh

Ở Đăk Lăk, cứ vào hè là 5 đơn vị: Sở Giáo dục - đào tạo, Tỉnh Đoàn, Hội Văn học Nghệ thuật, ủy ban Bảo vệ Chăm sóc trẻ em và Nhà văn hóa Thanh Thiếu nhi lại cùng phối hợp mở trại Hè Xanh cho các bạn nhỏ yêu thích sáng tác văn chương trong toàn tỉnh.

Hè 2005, Hạ Xanh được tổ chức lần thứ 10 với 57 trại sinh được tuyển chọn từ Đội Tuyên truyền Măng Non và học sinh giỏi Văn các huyện thành tuổi từ 11 đến 17, trong đó có 25 bạn là người dân tộc thiểu số Êđê, Jrai, M’nông, H’mông, Tày, Dao, Nùng, Cao Lan, Hoa.

Năm nay trại sinh được tập trung 2 đợt: đợt Một 4 ngày từ 15 đến 18/7 để được hướng dẫn và trao đổi kinh nghiệm sáng tác, “nộp quyển”; đợt Hai 5  ngày từ 10/8 đến hết 14/8 để  tham quan điền dã và nhận tuyển truyện thơ văn Hạ Xanh 10 trong đó có tác phẩm ưng ý nhất của mình.

9 trại Hạ Xanh đã qua từng chắp cánh ước mơ trở thành văn thi sĩ cho gần 500 cây bút mầm non của Đăk Lăk. Trong số đó đến nay đã có Niê Thanh Mai trở thành hội viên hội VHNT tỉnh, và vài tên tuổi đang manh nha định hình như Hồ Ngọc Đoan Khương, Nguyễn Thiên Ngân.

Trại sinh Xuân Phương đang hoạt động tại CLB Phóng viên nhỏ NVH TTN đánh giá: Hạ Xanh cho các em những ngày hè bổ ích lý thú, lại giúp các em viết văn hay hơn và sống tốt đẹp hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá