Tượng đồng của Alberto Giacometti được bán với giá kỷ lục

TPO - Một bức tượng đồng của nhà điêu khắc lừng danh Alberto Giacometti vừa được bán với giá kỷ lục: 104 triệu đôla, tại một phiên đấu giá ở thủ đô Luân Đôn, Anh.

Bức tượng đồng có tên bằng tiếng Pháp là “L’homme qui marche I”, tạm dịch là “Người đàn ông đang bước đi”, có kích thước đúng bằng người thật, là một trong những kiệt tác của nhà điêu khắc Thuỵ Sỹ Alberto Giacometti.

Giá khởi điểm của bức tượng này chỉ là 19 triệu đôla Mỹ. Thế nhưng, chỉ 8 phút sau đó, con số này đã được đẩy lên tới 104 triệu đôla.

Nhà đấu giá Sotheby’s cho biết, chủ nhân mới của bức tượng là một người mua giấu tên, trả giá tác phẩm nghệ thuật này qua điện thoại.

Trước đó, theo nhận định của các chuyên gia,  “Người đàn ông đang bước đi” sẽ được bán với giá khoảng từ 19-29 triệu đôla.

Phát ngôn viên của Sotheby’s cho biết, bức tượng đã lập kỷ lục là tác phẩm nghệ thuật đắt nhất từng được bán trong một cuộc đấu giá.

Kỷ lục trước đó thuộc về bức hoạ “Boy with a Pipe” của Picasso, được bán với giá 104 triệu đôla hồi năm 2004.

Georgina Adam, biên tập viên của tờ The Art Newspaper, nhận xét, sở dĩ giá của “Người đàn ông đang bước đi” có giá cao như vậy là vì hiện nay, những bức tượng của Giacometti không còn nhiều.

Thu Thảo
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá