Tưởng nhớ làm gì?

TP - Có lẽ chưa bao giờ câu chuyện tưởng nhớ một nghệ sỹ đã khuất lại gây ồn ào như chuyện tưởng nhớ Nguyễn Ánh 9 mới đây.

Tưởng nhớ làm gì?

Ca sỹ Ánh Tuyết than: “Những ngày qua, tôi mệt mỏi trước mâu thuẫn với gia đình cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Tôi không đôi co vì không muốn khán giả phiền lòng về cách nghệ sỹ hành xử với nhau”. Còn con trai tác giả “Buồn ơi, chào mi” cũng kể tội Ánh Tuyết: Khi nhạc sĩ còn sống, trong một lần tổ chức show, mời Ánh Tuyết đã bị chị hét giá đến 50 triệu đồng… Bỗng dưng câu chuyện tưởng nhớ Nguyễn Ánh 9 thành câu chuyện không hay, dư luận bình luận nhiều chiều.

Sau cùng, nữ ca sỹ đã rút tên Nguyễn Ánh 9 ra khỏi chương trình. Ngay sau đó, nhạc sỹ Nguyễn Quang cho biết, gia đình sẽ tổ chức 3 đêm nhạc tưởng nhớ Nguyễn Ánh 9, hai show tổ chức tại phòng trà mang tên ông tại TP Hồ Chí Minh, show còn lại tổ chức ở Nhà hát Lớn (Hà Nội).

Nhạc sỹ Nguyễn Quang đưa ra lí do: “Ông chỉ mới mất hơn một năm, việc tổ chức ở các nhà hát sẽ khiến một số người cho rằng gia đình lợi dụng tên tuổi của cha mình, dẫn đến nhiều chuyện dị nghị”.

Về liveshow ở Hà Nội được tổ chức theo yêu cầu của các ca sỹ, đại diện gia đình cố nhạc sỹ cho rằng: Giá vé cao nhất trong đêm diễn là 1,5 triệu đồng trong khi ở thời buổi này, vé bán 2,5 triệu đồng còn chưa chắc hòa vốn, nên chắc chắn liveshow này sẽ lỗ.

Đến đây, rất nhiều độc giả thắc mắc: “Làm tưởng niệm mà sao nói đến lời, lỗ?”; “Tôi không hiểu sao gia đình không làm chỉ một show mà chi tới ba show cho lỗ nhiều? Hơn nữa, giỗ mà lời lỗ gì ở đây”… Kiểu tưởng niệm thế này thì ở nơi xa vắng Nguyễn Ánh 9 có lẽ cũng lại “Buồn ơi, chào mi”. Thà đừng làm gì có khi lại hơn. Một độc giả viết: “Hãy để cho ông thanh thản nơi chín suối. Âm nhạc của ông sẽ tự đi vào lòng người”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng