U2 thống trị giải Grammy

Ban nhạc rock của Ireland thực sự là ông hoàng của buổi lễ trao giải Grammy năm nay, với 5 giải trong đó có “Album của năm” và “Ca khúc của năm”.

U2 trên sân khấu nhận giải
Hy vọng trở thành nữ ca sĩ đầu tiên giành hơn 5 giải Grammy trong một đêm của Mariah Carey tan thành mây khói, khi cô 2 lần ngậm ngùi nhìn U2 lên nhận giải, 1 lần chịu thua Green Day và 1 lần phải nhường cho ngôi sao ca nhạc trưởng thành từ chương trình American Idol, Kelly Clarkson.

Cô chỉ giành các giải được công bố sớm là Album nhạc R&B đương đại xuất sắc (cho The Emancipation of Mimi), Ca khúc R&B xuất sắc và Nữ ca sĩ biểu diễn R&B xuất sắc cho bài We Belong Together. 

U2 đã đánh bại Mariah Carey ở hai hạng mục “đỉnh” nhất của giải thưởng này. Ban nhạc của Bono còn vượt qua Paul McCartney, Gwen Stefani và Kanye West với album How to Dismantle an Atomic Bomb. Với bài Sometimes You Can't Make It on Your Own, U2 đã loại cả Rascal Flatts, Bruce Springsteen, John Legend để giành giải Ca khúc của năm.

Bono phát biểu sau khi nhận giải: “Tôi xin được cảm ơn cha tôi, Bob, vì đã cho tôi giọng ca và hình dáng của ông". Ông quay sang an ủi Mariah Carey, người tỏ ra khá thất vọng vì không giành được thêm giải nào: “Cô hát giống như một thiên thần vậy”.

John Legend giành 3 giải thưởng: Nghệ sĩ mới xuất sắc, Album R&B xuất sắc (Get Lifted) và Giọng nam ca R&B xuất sắc (bài Ordinary People). Kaney West cũng giành 3 giải.

Kelly Clarkson giành giải Ca khúc nhạc pop xuất sắc của nữ ca sĩ, hạng mục mà đa số khán giả đều tin sẽ thuộc về đàn chị Mariah Carey. Cô gái này òa khóc và run lẩy bẩy khi nhận giải Grammy đầu tiên trong đời.

Kelly nói: “Tôi xin lỗi khi lại rơi nước mắt trên truyền hình như thế này. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Giải thưởng này có ý nghĩa vô cùng lớn lao đối với tôi”.

Madonna biểu diễn trên sân khấu Grammy
Sau đó, Kelly lại một lần nữa được lên sân khấu với danh hiệu Album nhạc pop xuất sắc, vượt qua một đối thủ nặng ký nữa là Paul McCartney. Cô nói: “Tôi thực sự không biết chuyện gì đang xảy ra, nhưng xin tạ ơn Chúa và tất cả mọi người đã ủng hộ tôi”.

Điểm nhấn của đêm trao giải vừa kết thúc ở Los Angeles (Mỹ) là sự xuất hiện của Sly Stone, ca sĩ đã giã biệt sân khấu âm nhạc nhiều thập kỷ trước và chưa từng biểu diễn trước công chúng từ năm 1993.

Khán giả rất bất ngờ, vì dù đã biết trước, họ cũng không không dám chắc là Stone sẽ tới góp vui. Khi giai điệu bài I Want To Take You Higher vang lên, ca sĩ Keith Urban đang trả lời phỏng vấn sau cánh gà bỗng im bặt. Rồi anh nói một cách hào hứng: “Tôi nghĩ chúng tôi đều đã thua cuộc rồi. Mọi thứ bỗng mờ nhạt hẳn khi Sly Stone xuất hiện”.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá