U2 và chuyến lưu diễn tưởng nhớ Giáo hoàng

(TPO) Trưởng nhóm nhạc U2 lừng danh - Bono đã bày tỏ ý định có chuyến lưu diễn qua nhiều nhà thờ trên thế giới để tỏ lòng thương tiếc và tôn kính tới Giáo hoàng.

Trong kế hoạch, "những người bạn" sẽ tham gia trong chuyến biểu diễn gồm có: Bob Dylan, Eurythmics, Alanis Morissete và Lou Reed.

Bono và Giáo hoàng John Paul II đã sát cánh cùng nhau trong cuộc chiến chống đói nghèo trên khắp thế giới. Hai người đã từng cùng nhau đi đến những nước thế giới thứ 3 để giúp đỡ những trẻ em nghèo, kêu gọi giảm nợ và dỡ bỏ cấm vận cho những nước này.

Bono đã ca ngợi Giáo hoàng là một con người vĩ đại, một người luôn sống vì người khác và là người của mọi người. Theo như ngôi sao của U2, Giáo hoàng ra đi, thế giới đã mất đi một "chiến binh" trong cuộc chiến chống lại đói nghèo.

Năm 1999, Bono và Giáo hoàng cùng với những ngôi sao trên khắp thế giới đã gửi thông điệp tới các nước giàu kêu gọi giảm nợ và xóa bỏ cấm vận cho những nước nghèo, vì những người dân đặc biệt là trẻ em đang phải chống lại sự hoành hành của "giặc đói".

"Giáo hoàng là người hiểu rõ hơn ai hết về văn hóa, con người ở các quốc gia trên thế giới, và cũng không ai thấu hiểu được những khổ sở mà những người dân ở những nghèo phải hứng chịu hơn Giáo hoàng" - Bono nói. 

"Show" diễn đầu tiên dự định diễn ra tại nhà thờ lớn ở Bologna (Italy). Buổi biểu diễn thứ hai sẽ diễn ra tại Roma với chủ đề kêu gọi sự giúp đỡ và giảm nợ cho những nước nghèo góp phần thực hiện những di nguyện cuối cùng của Giáo Hoàng.

Ngày giờ chính xác cho chuyến lưu diễn vẫn chưa được công bố.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá