Ưa hoạt động xã hội, khéo hùng biện

TP - Leila Luliana da Costa Vieira Lopes, 25 tuổi, đến từ Angola đoạt vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2011 trong đêm chung kết 12-9 tại thành phố Sao Paulo (Brazil).

Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2011 người Angola. Ảnh: SIPA
Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2011 người Angola. Ảnh: SIPA

> Nghẹn ngào giây phút đăng quang của Miss Universe
> Miss Angola đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2011
> Hoàng My không có tên trong Top 16 Miss Universe 2011

Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2011 người Angola. Ảnh: SIPA
Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2011 người Angola. Ảnh: SIPA.
 

Chiến thắng của cô gái đến từ Angola phá vỡ thế áp đảo của các hoa hậu Mỹ La tinh, vì 7 lần vương miện rơi vào tay họ trong 10 năm qua. Trước khi trao giải, hoa hậu chủ nhà được kỳ vọng. Vanessa Goncalves nước Venezuela cũng được xem là ứng viên sáng giá, cuối cùng chỉ dừng lại Top 10.

Leila Lopes nhận được sự chào đón nồng nhiệt của công chúng mỗi khi cô xuất hiện trên sân khấu tại nhà hát Credicard trong đêm chung kết, nhờ vẻ đẹp đầy sức sống và sự tự tin đáng ngạc nhiên.

Nữ hoàng sắc đẹp mới tranh thủ chiến thắng để thu hút sự chú ý của dư luận quốc tế tới quê hương: Angola là quốc gia chịu ảnh nặng nề của chiến tranh và nghèo đói. Hơn thế, Leila nhân cơ hội nói về AIDS tàn phá nhiều quốc gia, đặc biệt là châu Phi. Cô thẳng thắn cất lời phản đối phân biệt chủng tộc, kỳ vọng đẩy lùi bất công trên hành tinh này. Người đẹp Angola nói: “Từ nay, tôi phải làm việc nặng nhọc hơn và cố gắng giữ chân mình chạm đất”.

Ngay sau phút đăng quang, Leila khôn khéo đối đáp với báo chí: “Tôi làm nhiều điều cho Angola và nhân dân của tôi, và tôi sẽ kiên trì theo đuổi con đường này. Tôi đã hành động vì nhiều mục đích xã hội, vì trẻ em thiệt thòi, chống lại HIV, trợ giúp những người không có sức lao động. Với cương vị mới HHHV tôi có thể làm nhiều hơn thế. Vì toàn thế giới”.

Cô cam kết với đơn vị tổ chức HHHV- từ năm 1996 đến nay do tỷ phú Mỹ Donald Trump sở hữu- truyền thông điệp về hòa bình và cuộc chiến chống lại AIDS.

Người đẹp Angola cam đoan chưa bao giờ chạy theo phẫu thuật thẩm mĩ: “Tôi tôn trọng những gì Thượng đế ban tặng. Bí mật của tôi ư? Ngủ tốt, uống thật nhiều nước. Điều quan trọng hơn cả là vẻ đẹp tâm hồn”.

Tuy vậy, cô không muốn nói nhiều về sắc đẹp, thường hướng về chủ đề thế giới: “Tất cả những người phân biệt chủng tộc phải được giúp đỡ. Thật không bình thường khi ở thế kỷ 21 mà vẫn còn những ý nghĩ thiếu lành mạnh”. Leila cũng cho biết, cô sớm kết thúc ngành học quản trị kinh doanh, trở thành nữ doanh nhân thành đạt ở Angola.

Á hậu 1 thuộc về người đẹp Ukraina, Olesia Stefanko. Nước chủ nhà ăn mừng vị trí thứ 3. Hai người đẹp còn lại hoàn tất Top 5 người đẹp nhất: Hoa hậu Shamcey Gurrea Supsup của Philippines và Hoa hậu Trung Quốc La Tử Lâm.

Ba giải thưởng phụ: Hoa hậu Thân thiện thuộc về Nikolina Loncar (Montenegro); Hoa hậu Ảnh người Thụy Điển Ronnia Fornstedt; Trang phục dân tộc đẹp nhất: Người đẹp Panama Sheldry Sáez.

Top 10 người đẹp là các hoa hậu của: Úc, Costa Rica, Pháp, Panama, Bồ Đào Nha, Philippines, Angola, Trung Quốc, Brazil.

Hoàng My của Việt Nam không lọt vào top 16 người đẹp nhất cuộc thi.


Lê Nhi
Theo PurePeople, 20 Minutes

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá