Uma Thurman: Sẵn sàng rời xa những phù hoa

TP - Một vẻ đẹp lạ, một tài năng, một tấm lòng... khiến Uma Thurman nổi lên như một điểm nhấn trên bầu trời sao Hollywood, đặc biệt sau thành công của của một loạt phim ăn khách.

Như phim “Dangerous Liaisons” (Những mối quan hệ nguy hiểm- 1988), “Pulp Fiction” (Tiểu thuyết lá cải – 1994), “Kill Bill 1 & 2” (Nữ sát thủ 1 & 2 – 2003, 2004) và mới đây nhất là “Prime” (Thượng hạng - 2005).

Người đẹp 36 tuổi trải lòng với phóng viên tờ Daily Record (Anh).

Lý do gì khiến chị đến với “Thượng hạng”?

Sau 5 năm chung sống, tôi và Ethan (tài tử Ethan Hawke) quyết định chia tay. Tôi đã phải mất 3 năm để lấy lại cân bằng.

Đó là một trong những lý do khiến tôi đến với Prime bằng sự đồng cảm, trong phim tôi vào vai một phụ nữ mới ly dị bắt đầu mối quan hệ với anh chàng kém cô ta 15 tuổi.

Dù phim không phải câu chuyện đời tôi, nhưng tôi hiểu những gì diễn ra trong nội tâm nhân vật. Hiểu cảm giác về sự cô đơn trống trải sau những tháng ngày đầm ấm.

Trước khi  nổi đình đám khi 18 tuổi với “Những mối quan hệ nguy hiểm”, chị từng làm người mẫu. Cơ duyên nào  khiến chị thành cô gái vàng của Hollywood?

Đôi chân và khuôn mặt kỳ kỳ của tôi không hợp nghề người mẫu lắm, nên 16 tuổi tôi quyết chấm dứt sự nghiệp “chân dài”. Thực lòng tôi cũng không khoái nghề đó lắm (cười).

Hồi đóng Những mối quan hệ nguy hiểm tôi bị choáng ngợp với sự góp mặt của Michelle Pfeiffer, Glenn Close, John Malkovich... Tuy nhiên vai diễn của tôi được đánh giá cao, và đó là bàn đạp quan trọng sau này.

Bộ phim nào ảnh hưởng sâu sắc nhất đến cuộc sống của chị?

Tiểu thuyết lá cải cho tôi cơ hội được đề cử Oscar. Tuy nhiên phim khoa học viễn tưởng Gatacca đã làm thay đổi đời tôi. Tôi thành vợ của bạn diễn Ethan Hawke và sinh cho anh ấy hai đứa con. Trước đó tôi từng chung sống với Gary Oldman 2 năm, nhưng ly dị năm 1992.

Bạn chị, tài tử John Travolta từng ca ngợi “Uma là người phụ nữ hoàn hảo về mặt thẩm mỹ”. Có vẻ như chị ý thức rất rõ về nhan sắc và tài năng của mình?

Phải mất rất nhiều năm trời tôi mới có thể chấp nhận chung sống hài lòng với ngoại hình và diện mạo của mình. Thực ra bây giờ tôi vẫn lo không biết rồi đây mình sẽ làm gì.

Tôi cũng biết sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa vì Hollywood rất phũ phàng với phụ nữ có tuổi.  Thật không dễ dàng gì, nhưng tôi đã sẵn sàng rời xa những phù hoa của sự nổi tiếng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng