Uyên Linh phiêu cùng Thăng Long Idol

TPO – Chung kết cuộc thi tiếng hát của trường ĐHDL Thăng Long có sự góp mặt của Uyên Linh trong vai trò khách mời, Hồ Hoài Anh và Nguyễn Đức Cường trong vai trò giám khảo.

Uyên Linh phiêu cùng Thăng Long Idol

Cuộc thi Thăng Long Idol, trước đây có tên gọi là Tiếng hát sinh viên Thăng Long, là hoạt động văn nghệ hàng năm của trường ĐHDL Thăng Long. Được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2002, mỗi năm tổ chức trường ĐHDL Thăng Long lại tìm ra được những giọng hát hay với nhiều nội lực.

Kể từ khi đổi tên thành Thăng Long Idol, các giọng ca tham dự còn phải có thêm yếu tố trình diễn sân khấu, khác với cuộc thi trước khi chỉ đơn thuần là phô diễn giọng hát hay.

Những vị khách mời đặc biệt

Thăng Long Idol năm nay khá đặc biệt, bởi ngoài 12 thí sinh có giọng hát tốt nhất sau vòng loại kéo dài gần 1 tháng, sự kiện còn chào đón sự có mặt của những người nổi tiếng.

Đứng đầu trong danh sách nổi tiếng là ca sĩ Uyên Linh, giọng ca đã giành giải quán quân cuộc thi Việt Nam Idol 2010. Uyên Linh xuất hiện với vai trò khách mời cùng bộ váy thời trang. Cô trình diễn tặng các bạn sinh viên 3 ca khúc Người hát tình ca, Take me to the river Over way.

Được yêu cầu hát Đường cong nhưng Uyên Linh phát biểu, cô sẽ không sử dụng bài hát thuộc bản quyền của ca sĩ Thu Minh để biểu diễn nữa. 3 ca khúc Uyên Linh thực hiện tại Thăng Long Idol đều bộc lộ được nội lực của cô ca sĩ này.

Uyên Linh phiêu cùng Thăng Long Idol - ảnh 1
Uyên Linh phiêu cùng Thăng Long Idol - ảnh 2
Uyên Linh phiêu cùng Thăng Long Idol - ảnh 3
Uyên Linh phiêu cùng Thăng Long Idol - ảnh 4

Hai trong ba vị trí ghế nóng dành cho ban giám khảo thuộc về nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường.

Dù Nguyễn Đức Cường bị viêm họng đến khản đặc tiếng, nhưng trước yêu cầu của MC cùng sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên, 2 nhạc sĩ đã kẻ đàn người hát cùng nhau biểu diễn. Hồ Hoài Anh đệm piano cho Nguyễn Đức Cường trình bày ca khúc nổi tiếng của mình: Nồng nàn Hà Nội.

Hồ Hoài Anh đệm piano, Nguyễn Đức Cường hát Nồng nàn Hà Nội
Hồ Hoài Anh đệm piano, Nguyễn Đức Cường hát Nồng nàn Hà Nội.

Ngoài Uyên Linh, 3 vị khách mời còn lại là 3 Sao Mai 2011, ca sĩ Tố Loan – giải nhất phong cách thính phòng, Nguyệt Ánh – giải nhất phong cách dân gian và Thúy Trang – giải nhất phong cách nhạc nhẹ.

Ba ca sĩ cũng trình bày những ca khúc nổi bật, để cùng với Uyên Linh tạo nên đêm nhạc sống động bên cạnh 12 phần trình diễn của các thí sinh Thăng Long Idol.

Toàn cảnh Thăng Long Idol

Màn trình diễn của các thí sinh Thăng Long Idol năm nay đặc sắc và hấp dẫn hơn các năm trước. Bên cạnh phần biểu diễn có kịch bản, vũ đạo, có đội ngũ nhảy múa phụ họa công phu như những ca sĩ chuyên nghiệp, nhiều bạn sinh viên tham dự Thăng Long Idol còn tự tay làm những clip giới thiệu rất vui nhộn để khuấy động hội trường.

Các giọng hát tại Thăng Long Idol đều rất có nội lực, điển hình như bài hát Mắt đen của thí sinh Nguyễn Khánh Linh, bài hát đã giúp anh chàng đạt giải 3 Thăng Long Idol năm nay. Hoàng Quang Tùng với ca khúc Tát nước đầu đình đã để lại ấn tượng với khán giả nhờ tiếng hát rất tình cùng màn dàn dựng công phu phần biểu diễn của mình. Phạm Thị Vân Anh với bài hát Chỉ là giấc mơ theo phong cách … opera đầy sức mạnh cũng để lại những ấn tượng cho khán giả.

Chung cuộc, Dương Mạc Yến My đã đạt giải nhất Thăng Long Idol năm nay. Cô là thí sinh nổi tiếng nhất Thăng Long Idol, vì vừa trở về từ cuộc thi Missteen 2011 và đạt giải Tài Năng, cũng với giọng hát hay và những bước vũ đạo khá chuyên nghiệp. Tác phẩm mang đến cho Yến My giải nhất Thăng Long Idol là Vũ điệu hoang dã. Tổng giá trị giải nhất Thăng Long Idol là khoảng hơn 20 triệu đồng.

Sân khấu Thăng Long Idol được dàn dựng khá chuyên nghiệp với dàn âm thanh ánh sáng hiện đại. Mặc dù còn một vài lỗi nhỏ trong khâu tổ chức cũng như MC, nhưng với một chương trình cây nhà lá vườn, được thực hiện hoàn toàn bởi các bạn sinh viên ĐHDL Thăng Long, lại có sự góp mặt của những người nổi tiếng trong giới âm nhạc Việt, Thăng Long Idol 2011 đã thực sự thành công.

12 thí sinh tham dự đêm chung kết Thăng Long Idol
12 thí sinh tham dự đêm chung kết Thăng Long Idol.
Phần biểu diễn cùng những màn vũ đạo nóng bỏng
Phần biểu diễn cùng những màn vũ đạo nóng bỏng.
Uyên Linh phiêu cùng Thăng Long Idol - ảnh 8
Mạnh mẽ cá tính với Rock
Mạnh mẽ cá tính với Rock.
Nhẹ nhàng sâu lắng với nhạc trữ tình
Nhẹ nhàng sâu lắng với nhạc trữ tình.
Uyên Linh phiêu cùng Thăng Long Idol - ảnh 11
Uyên Linh phiêu cùng Thăng Long Idol - ảnh 12

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá