Vận động sáng tác ca khúc Mai Vàng

TPO - Báo Người Lao Động phối hợp với kênh truyền hình Let’sViet- VTC9 tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc Mai Vàng. Đây là một trong những hoạt động chính mở đầu cho nhiều hoạt động của Giải Mai vàng 2012.

Cuộc vận động sáng tác ca khúc Mai Vàng không giới hạn đối tượng tham gia, cả những nhạc sĩ sáng tác chuyên nghiệp và người sáng tác không chuyên nghiệp.

Những người có khả năng sáng tác ca khúc, quan tâm, yêu mến Giải Mai Vàng, do Báo Người Lao Động tổ chức hằng năm, đều có thể tham gia, với số lượng không hạn chế.

Tác phẩm tham gia cuộc vận động là những ca khúc chưa công bố có nội dung tươi vui, lành mạnh, gần gũi với không khí ngày xuân và phản ánh tinh thần giải Mai Vàng (Cống hiến, nỗ lực chinh phục công chúng của nghệ sĩ; tôn vinh giá trị tinh thần từ phía công chúng). Các sáng tác không giới hạn thể loại (nhạc nhẹ, nhạc kịch, nhạc âm hưởng dân ca,...).

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày phát động (2-7) đến hết tháng 9- 2012. Tác phẩm tham gia được thể hiện trên bản nhạc giấy và bản ghi âm gửi về Tòa soạn Báo Người Lao Động, 123 Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM, ngoài bao thư ghi rõ “Tác phẩm tham gia Cuộc vận động sáng tác ca khúc Mai Vàng”.

Tác phẩm tham gia sẽ được ban tổ chức sơ tuyển để chọn ra những tác phẩm có chất lượng, phù hợp với tiêu chí của cuộc vận động.

Những tác phẩm được vào vòng bình chọn sẽ lần lượt được đăng tải trên Báo Người Lao Động và đưa lên mục Bình chọn ca khúc Mai Vàng trên Người Lao Động online, trên trang Maivang.nld.vn để công chúng thẩm định và bình chọn. Vòng bầu chọn diễn ra đến hết tháng 10- 2012.

Kênh truyền hình Let’sViet- VCT9 cũng sẽ chọn ra những ca khúc có chất lượng qua vòng sơ tuyển để dàn dựng thành tiết mục biểu diễn, thu hình và phát sóng.

Khác với các cuộc thi, cuộc vận động sáng tác khác, Cuộc vận động sáng tác ca khúc Mai Vàng không có ban giám khảo chuyên môn chấm giải. Bạn đọc Báo Người Lao Động - công chúng yêu nhạc là người chấm giải cho các tác phẩm dự thi, thông qua phiếu bình chọn đăng tại mục Bình chọn ca khúc Mai Vàng trên Người Lao Động online và trên trang Maivang.nld.vn.

Tác phẩm nào nhận được phiếu bình chọn của công chúng nhiều nhất sẽ được giải.

Giải thưởng dành cho tác phẩm: Giải nhất: 30 triệu đồng; Giải nhì: 20 triệu đồng; 2 giải ba: 10 triệu đồng/giải.

Giải thưởng dành cho bạn đọc bình chọn chỉ một giải: 5 triệu đồng (dành cho phiếu bầu chọn đúng tác phẩm đoạt giải nhất và có số dự đoán số phiếu tham gia bầu chọn gần đúng nhất với tổng số phiếu bình chọn hợp lệ).

Phiếu hợp lệ là phiếu có ghi lý lịch cá nhân trung thực, rõ ràng để tránh phiếu ảo; mỗi cá nhân chỉ bình chọn một lần cho một tác phẩm.

Ban tổ chức giữ bản quyền tác phẩm đoạt giải trong vòng 2 năm để dàn dựng tiết mục biểu diễn cho các hoạt động của Giải Mai Vàng. Các tác phẩm tham gia khác nếu ban tổ chức sử dụng dàn dựng trình diễn đều trả tiền tác quyền theo luật định.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá