Văn hóa a lô

TP - Có người vừa nhấc máy điện thoại lên, không cần biết đầu dây bên kia là ai, họ nói tuồn tuột những gì muốn nói Cho tôi tô bún đừng để rau, nhanh lên nghen, My hả? Con kêu bà Chín ra nhà dì nhanh lên! Có người vô ý đến nỗi, đầu dây bên kia nói họ lộn số rồi nhưng họ vẫn nói ào ào, có người còn chửi lại.

Có hai ông cùng tên cùng thứ, một ông được bầu làm bí thư Đảng ủy, ông kia vẫn là trưởng ngành ở địa phương. Khi vừa công bố tên người trúng bí thư thì điện thoại nhà ông trưởng ngành reo vang. Ông trưởng ngành cầm máy xướng tên, bên kia đầu dây hồ hởi chúc mừng nhiệt liệt. Ông trưởng ngành không xen vào đâu được. Khi lời chúc mừng kết thúc, ông trưởng ngành mới bảo Chị nhầm rồi, tôi là trưởng ngành. Một chút im lặng và vang lên Đồ mắc dịch, sao không nói sớm. Thì chị có cho tôi nói đâu.

Khổ nhất là những người có số điện thoại dễ nhớ dạng như số taxi, luôn bị gọi nhầm và nghe rầy la. Đặc biệt, ban đêm nghe điện thoại đổ chuông là thon thót lo có bất trắc gì cho gia đình mình, nhấc điện thoại mà đổ mồ hôi hột, nhưng hóa ra gọi nhầm, không được lời xin lỗi còn nghe cằn nhằn và dập máy.

Có người nghe hoài tức quá, rèn được kỹ năng bình tĩnh. Nửa đêm nghe gọi Đĩa bồ câu quay sao lâu vậy?, biết ngay ông nào đó nhậu gần xỉn gọi thêm mồi. Vội lên tiếng Chờ chút xíu, có liền và gác máy vào giường ngủ tiếp, cười thầm Cho mấy cha ngồi chờ.

Lại lúc năm mới, vừa nhấc điện thoại đã nghe réo gọi và cằn nhằn chửi. Liền lịch sự lên tiếng: Trại giam Công an tỉnh đây, bác muốn đưa ai vào đây ạ? Chết cha, sao năm mới mà nói ác thế? - tiếng bên kia hoảng hốt. Nén bực để giữ giọng nhẹ nhàng Thì đây là trại giam, bác chủ động gọi đến mà! Bên kia luống cuống gác máy.

Có lẽ do tốc độ phát triển máy điện thoại quá nhanh, trong lúc văn hóa a lô theo không kịp. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá