Vẫn nồng nàn như xưa

29 tuổi, Thuý Vinh được bầu là người mẫu ấn tượng trong năm. Bắt đầu muộn nhưng nhiều bóng hồng thể thao vẫn toả sáng như những ngôi sao tuổi 20.

Thuý Vinh. Ảnh: Nason

Những ngã rẽ bất ngờ trong cuộc đời đã khiến Thuý Vinh đã phải mãi xa rời cầu mây, môn thể thao ưa thích của mình dù cô vẫn thừa sức thi đấu đỉnh cao.

Không trở thành HLV giống như những VĐV giải nghệ khác, Thuý Vinh bắt đầu thử sức với nghề người mẫu và cùng kinh doanh cửa hàng thời trang với em gái Thuý Hiền.

Lên sàn catwalk ở cái tuổi mà phần đông các chân dài đều cho rằng đã quá già nên giải nghệ, cô gái có nét mặt lành lạnh cũng không xuất hiện nhiều.

Nhưng rồi, những tháng cuối năm 2005, khi đã ở tuổi 29, Thuý Vinh xuất hiện nhiều trên trang bìa nhiều tạp chí, cũng như gây ấn tượng mạnh ở nhiều show diễn chuyên nghiệp như Đẹp Fashion Show...

Vừa qua, cô cũng được các chân dài phía Bắc chọn là Người mẫu ấn tượng nhất năm 2005.

Cũng bắt đầu lại muộn như thế, nhà vô địch wushu Phương Lan cũng thành công rực rỡ. Hơn 20 tuổi, có chồng, có con, chị mới bắt đầu tập wushu trong khi những người đồng đội đều đang ở tuổi teen.

Khó khăn của chị cũng vì thế tăng gấp đôi khi thường xuyên phải xa nhà tập huấn. Đôi lúc bé Linh cũng giận hờn, làm như không thèm mỗi lần mẹ về nhà.

Nhưng chị đã toả sáng suốt hơn một chục năm qua với hàng loạt chức vô địch cả trong nước và quốc tế. Không những thế, Phương Lan ngày càng đẹp, càng đằm thắm hơn dù chị đã sang tuổi 35 và đang mang bầu bé thứ hai.

Khi vừa tròn đôi mươi, chị đã làm mẹ nên giờ đây con gái đầu lòng Thuỳ Linh đã sang tuổi thiếu nữ và cũng là nhà vô địch wushu châu Á.

Những tháng cuối năm 2005, đầu 2006 người hâm mộ thể thao đã chứng kiến hai sự trở lại ngoạn mục của hai gừng già.

Trên đường piste, Bích Hường gây xôn xao khi giành HC vàng dù đã ở tuổi 36. Dù đã ở tuổi 36 với hai mặt con, bé thứ hai mới được 10 tháng tuổi, nhưng Vũ Bích Hường vẫn sáng sáng luyện tập trên sân Hàng Đẫy. Cùng tập với mẹ, cậu cả cũng đã tham gia đội trẻ của Hà Nội.

Một người mẹ dũng cảm như Bích Hường là Hà Thu Dậu trong thế giới chân dài của bóng chuyền. Nhìn chủ công này tung hoành trên sân, ít ai nghĩ rằng chị đã 37 tuổi, đã có con và nghỉ thi đấu 5 năm.

Tại giải Cup Long An mở rộng, chị cùng đồng đội ở đội Ngân hàng Công thương giành chức vô địch Cup Long An mở rộng.

Theo Ban Mai
Ngôi sao

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá