Vatican chiếu phim về Giáo hoàng John Paul II

(TPO) “Karol - Người đàn ông trở thành Giáo hoàng” – Bộ phim nói về cuộc đời Giáo hoàng Joun Paul II khi còn trẻ vừa được công chiếu tại trường Đại học Giáo hoàng Lateran, thuộc Vatican.

“Karol - Người đàn ông trở thành Giáo hoàng” kể về cuộc đời của Karol Wojtyla từ khi còn là một chàng trai trẻ ở Ba Lan đến lúc trở thành Giáo hoàng đứng đầu Vatican.

Phim bắt đầu với thời điểm phát xít Đức xâm lược Ba Lan vào tháng 9/1939. Khi đó, Karol đã phải lẩn trốn rất vất vả trong suốt mấy năm trời bởi phát xít Đức thẳng tay đàn áp việc truyền đạo

Trong phim có nhiều cảnh xúc động, trong đó có đoạn mô tả lại cuộc họp bầu chọn Giáo hoàng năm 1978. Giáo hoàng John Paul II đã khóc khi biết tin các Hồng y tin tưởng bầu mình làm người lãnh đạo Vatican.

Theo các nhà sản xuất, bộ phim này bắt đầu được sản xuất từ nhiều tháng, trước khi Giáo hoàng John Paul II mất vào ngày 2/4. Nhân vật chính trong phim do diễn viên người Ba Lan Piotr Adamczyk thủ vai.

Nói về vai diễn đặc biệt của mình, Piotr Adamczyk cho biết: “Tôi sẽ không bắt chước Karol Wojtyla về cử chỉ, điệu bộ, giọng nói..., mà tôi sẽ cố gắng nhấn vào những hình tượng để làm nổi bật được phần nào nhân cách cao đẹp của Đức Giáo hoàng”.

Năm ngoái, Giáo hoàng John Paul II từng khiêm tốn  nói với Adamczyk rằng: “Tôi có làm được gì đâu? Vì vậy, anh thật là điên nếu làm phim về tôi ”. Mặc dù vậy, với kinh phí 11 triệu euro, cuối cùng bộ phim cũng đã hoàn tất. 

Bộ phim đã được chiếu tại Đại học Giáo hoàng Lateran ở Vatican

Bộ phim đã được chiếu tại Đại học Giáo hoàng Lateran hôm thứ Năm (14/4). Những người làm phim cho biết, họ không nhận được bất cứ sự phản đối nào từ phía Vatican mặc dù trong phim, một số phần, chi tiết đã được thi vị hóa.

Dự kiến, Đài Truyền hình Italy sẽ chiếu bộ phim thành 2 phần, bắt đầu từ ngày thứ Hai (18/4) - ngày mà 115 vị Hồng y có cuộc bầu chọn Giáo hoàng mới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng