Vẻ đẹp hút hồn của chiếc áo dài 10m

TPO - Tại triển lãm "Áo dài Việt - Hương sắc thời gian" ở Hà Nội, công chúng được chiêm ngưỡng những mẫu áo dài xưa và nay với thiết kế độc đáo, ấn tượng mang đậm nét văn hóa của người Hà Nội. Đáng chú ý là chiếc áo dài 10m với các họa tiết thêu rất công phu.

Vẻ đẹp hút hồn của chiếc áo dài 10m - ảnh 1 Chiếc áo dài độc đáo này nằm trong bộ sưu tập trang phục áo dài thời kỳ hội nhập và phát triển của nghệ nhân - Nhà thiết kế Lan Hương.
Vẻ đẹp hút hồn của chiếc áo dài 10m - ảnh 2 Nhà thiết kết Lan Hương thực hiện "tác phẩm đặc biệt" này để tri ân áo dài.
Vẻ đẹp hút hồn của chiếc áo dài 10m - ảnh 3 "Dấu ấn" là tên gọi của áo dài đặc biệt này. Đó là vẻ đẹp của 4 mùa muôn hoa khoe sắc, vẻ đẹp mà bất cứ ai cũng thầm mơ ước được tận mắt ngắm nhìn.
Vẻ đẹp hút hồn của chiếc áo dài 10m - ảnh 4 Trên áo có thêu hoa 4 mùa tuyệt đẹp.
Vẻ đẹp hút hồn của chiếc áo dài 10m - ảnh 5 Phần cổ và tay áo thêu rất tinh tế và cách điệu
Vẻ đẹp hút hồn của chiếc áo dài 10m - ảnh 6
Vẻ đẹp hút hồn của chiếc áo dài 10m - ảnh 7 Những họa tiết, hoa văn trên áo được thêu rất tỉ mỉ qua từng đường kim, mũi chỉ.
Vẻ đẹp hút hồn của chiếc áo dài 10m - ảnh 8 Chiếc áo dài 10m này nằm trong bộ sưu tập Tứ Quý
Vẻ đẹp hút hồn của chiếc áo dài 10m - ảnh 9 Cùng trưng bày với áo dài đặc biệt là 2 cặp áo dài lễ phục nam - nữ được thêu bằng tay rất kỳ công và đặc sắc.
Vẻ đẹp hút hồn của chiếc áo dài 10m - ảnh 10  Bộ áo được làm hoàn toàn từ lụa tơ tằm của làng Vạn Phúc - Hà Đông và dệt bằng tay, với tất cả họa tiết được thêu thủ công.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá