'Vệ sĩ Sài Gòn' theo phong cách Hollywood?

TP - Bộ phim hài, hành động đầu tiên về nghề vệ sĩ ở Việt Nam với dàn diễn viên khá ấn tượng, và điều đáng trông đợi là sản phẩm của đạo diễn Nhật và nhà sản xuất từng có phim đạt giải Oscar.

“Vệ sĩ Sài Gòn”- phim Việt, đạo diễn Nhật và nhà sản xuất Canada-Thụy Điển.
“Vệ sĩ Sài Gòn”- phim Việt, đạo diễn Nhật và nhà sản xuất Canada-Thụy Điển.

Vệ sĩ Sài Gòn xoay quanh cặp đôi vệ sĩ Trịnh “hoàn hảo” (Kim Lý) và Viên mê gái (Thái Hòa). Họ nhận nhiệm vụ bảo vệ thân chủ là công tử nhà giàu Henry (B Trần) từ Mỹ về, tưởng chừng đơn giản nhưng khó không ngờ. Phim còn có sự tham gia của Chi Pu trong vai thư ký Thi, Diễm My trong vai sếp công ty vệ sĩ, Khương Ngọc trong vai Đạt giang hồ, người mẫu Diệp Lâm Anh có vai diễn khá đầu gấu trong một bang nhóm.

Trong buổi giới thiệu phim tại Hà Nội chiều 15/11, Kim Lý trần tình ngoài vai trò diễn viên còn là một trong hai nhà sản xuất. Anh và nhà sản xuất Niv Fichman lựa chọn đạo diễn trẻ người Nhật Ken Ochiai. “Chúng tôi từng làm việc với nhau, anh ấy đến Việt Nam nhiều lần và nhận thấy triển vọng trong nền điện ảnh Việt. Ken làm việc với Michael Thái để tạo nên kịch bản ưng ý”, Kim Lý nói. Niv Fischman đến từ công ty Rhombus Medi của Canada, làm nhiều phim nổi tiếng trong đó có Cây vĩ cầm đỏ được Oscar Nhạc phim hay nhất và nhiều giải thưởng khác.

Một số cảnh hành động được giới thiệu với báo chí tại Hà Nội hứa hẹn được làm kỹ lưỡng, đẹp mắt. Thái Hòa không chỉ làm vai hài, bản thân anh tham gia nhiều pha hành động khá khó khăn. “Không có chuyện đạo diễn Nhật sang Việt Nam thì nhân nhượng đâu, thậm chí họ ép mình dữ hơn”, Thái Hòa nói. Có những đòn quá khó đòi hỏi vài năm tập luyện mới làm được, đạo diễn có thể châm chước nhưng với các miếng khác họ đòi hỏi diễn viên phải làm ở mức độ hoàn hảo. Thái Hòa cũng nhân cơ hội phân trần danh xưng ông hoàng phòng vé không phải anh tự nhận. “Sau Fan cuồng thất bại, danh xưng ấy không phù hợp nữa rồi, có lẽ nên đổi thành ăn mày phòng vé thì hơn”, anh đùa.

Câu chuyện về đội vệ sĩ Sài Gòn nhưng ê kíp thực hiện chủ chốt đều là người nước ngoài, có vẻ phim theo xu hướng tác phẩm Hollywood hơn nhất là ở nhịp điệu và chuỗi hành động liên tiếp như rượt đuổi xe hơi, nhảy xuống nóc ô tô, hành động trên du thuyền. Thoạt nhìn hình ảnh cặp đôi vệ sĩ này khá giống phong cách đôi đũa lệch trong nhiều phim hài, hành động Mỹ. Đây cũng là điều khiến nhiều khán giả nghi ngại, người chịu trách nhiệm kể và dẫn dắt chuyện là Việt kiều Mỹ Michael Thái. Phim đang làm hậu kỳ tại Canada, dự kiến khởi chiếu 16/12 tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá