Vì đâu người Việt trẻ lâu?

TP - Noel ở các thành phố lớn đặc trưng với cảnh tắc đường và các ông già Noel kiêm tuần lộc vật vã đi phát quà bằng xe máy. Có khi bọn trẻ cũng biết thừa là ông… giả Noel nhưng vẫn giả vờ như không, để người lớn được vui mà mình thì được quà cũng nên.

Vì đâu người Việt trẻ lâu?

Noel Hà Nội năm nay thêm “vui” vì có Con đường tuyết được quảng cáo là “lớn nhất Việt Nam” trong khuôn khổ Lễ hội Noel cũng lớn nhất Việt Nam luôn! Khá nhiều người đến đây về bày tỏ bức xúc vì đường tuyết không như mơ. Có cô gái thuê cả ê-kip đến để chụp ảnh nhưng vì tuyết trơn (nghe đâu có xà-phòng trong thành phần tạo tuyết) nên ngã, hỏng cả quần áo- cũng là đồ đi thuê. Lại có anh chen lấn khổ sở đổi được quà của BTC, hí hửng tặng người yêu thì lại bị giận vì quà hóa ra là nước rửa bồn cầu. Nói chung BTC làm được đến đâu thì làm, sao cứ phải nhăm nhe lập kỷ lục để khách hàng dễ bị bức xúc.

Sự lập kỷ lục tất nhiên là tốn kém, đôi lúc rất mạo hiểm. Chẳng hạn cây thông cao 36m bằng mica ở Bình Dương báo đăng tốn tới 5,1 tỉ đồng chưa kịp mừng rỡ vì phá kỷ lục về chiều cao cây thông gì đó ở Hà Nội thì đã xuất hiện cây thông Nghệ An. Cây thông do giáo dân ở Nghi Lộc đầu tư hết 1 tỉ đồng chứ mấy, vậy mà cao 41m. Những số tiền tỉ tỉ có thể làm được ối việc bình thường.

Nhưng mà thôi, niềm vui tập thể dù ngắn ngủi cũng phải có cái giá của nó. Mấy cây kỷ lục này đảm bảo sau mùa Giáng sinh thành rác cả. Thà cứ như Sài Gòn, tốn có hơn nửa tỉ được cây thông dù chỉ cao 63cm nhưng bằng vàng nguyên chất.

Ông Miura- HLV đội tuyển bóng đá Việt Nam gần đây có phát ngôn gây chú ý: “Nếu so với Nhật, người Việt Nam có những tính cách mà người Nhật đã mai một ít nhiều, như tính ham chơi nhỉ. Họ trẻ con hơn người Nhật một chút, ghét việc khó chịu, còn việc gì vui vẻ thì thật sự làm tốt(?)”. Người Việt có sở trường làm tốt việc vui đến đâu chưa rõ, nhưng rõ ràng ông này tiếc rẻ vì tính cách hay ho thế mà người Nhật lại không giữ được. Thử hỏi người nào mà không ham vui chứ hả? Người Nhật ham làm việc quá bị già so với người Việt ráng chịu!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá