Vì sao chưa diễn đã bán được 27.000 vé?

TP - Chưa tới ngày biểu diễn nhưng vở kịch thiếu nhi “Nàng Bạch Tuyết lạc 7 chú lùn” đã bán được trên 90% lượng vé dự tính. Số vé còn lại dự kiến tới trước ngày khai trương vở diễn cũng sẽ bán hết.

Việc bán vé sớm cho 1 chương trình biểu diễn không phải là chuyện lạ, tuy nhiên bán được đến hơn 27 ngàn vé cho một vở kịch còn chưa ra hình hài quả thực là chuyện lạ.

“Nàng Bạch Tuyết lạc 7 chú lùn”, kịch bản: Thanh Phương, đạo diễn: Hùng Lâm. Diễn viên: NSưT Thành Lộc, Thanh Thúy, Ngọc Trinh, Mỹ Duyên, Hồng ánh, Đức Thịnh…

Ngoài ra còn có hơn 100 diễn viên múa rối Nụ Cười và CLB Dế Mèn tham gia trình diễn.

Vở diễn khai mạc ngày 26/5 tại Nhà hát Bến Thành, số 6 Mạc Đĩnh Chi, quận I, TPHCM.

Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh các sân khấu kịch đều đang e ngại mùa World Cup sầm sập tới sau lưng. Ngay cả “ông bầu” Huỳnh Anh Tuấn - Giám đốc sân khấu IDECAF cũng bất ngờ về sức hút của vở diễn… chưa diễn này.

Ông cho biết: “Vở diễn “Nàng Bạch Tuyết lạc 7 chú lùn” nằm trong chương trình kịch thiếu nhi “Ngày xửa ngày xưa” do chúng tôi thực hiện đều đặn 3 kỳ/năm, vở diễn nào cũng thành công về doanh thu bởi số lượng vé bán ra luôn đạt 100%. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chương trình thành công quá mức tưởng tượng như thế”.

Cũng theo ông Huỳnh Anh Tuấn chi phí dựng vở “Nàng Bạch Tuyết lạc 7 chú lùn” khoảng trên 200 triệu đồng, chi phí cho toàn bộ 32 suất diễn vào khoảng 800 triệu đồng nữa.

Con số trên so với những vở diễn trước của chương trình “Ngày xửa ngày xưa” có tăng nhưng so với thời giá thì không nhiều và giá vé đã phải tăng từ 50.000đ lên 70.000đ nhưng vẫn được mọi người chấp nhận.

Một yếu tố khiến vở diễn “Nàng Bạch Tuyết lạc 7 chú lùn” thu hút được khán giả là do chương trình “Ngày xửa ngày xưa” đã tạo thành dấu ấn trong lĩnh vực kịch dành cho thiếu nhi TPHCM.

Những vở kịch trong “Ngày xửa ngày xưa” có cả múa rối, xiếc, kịch câm… khiến khán giả nhí rất hào hứng. NSƯT Thành Lộc- Phó giám đốc sân khấu IDECAF chia sẻ: “Càng làm kịch cho thiếu nhi, chúng tôi càng chăm chút từng chi tiết”.

Trước sức hút của vở diễn, BGĐ sân khấu kịch IDECAF đã quyết định tăng thêm 1 số suất diễn nữa. Như vậy, sẽ có thêm nhiều bé được đến với “Nàng Bạch Tuyết lạc 7 chú lùn” để được vui, được cười. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng