Vì sao ‘Ngọc Hoàng’ Quốc Khánh vẫn chưa lấy vợ?

TPO - Đã ngoài 50 tuổi nhưng diễn viên Quốc Khánh - người chuyên đóng vai Ngọc Hoàng trong các chương trình Táo quân vẫn đi về lẻ bóng.

Quốc Khánh quen thuộc với khán giả trong vai Ngọc Hoàng.
Quốc Khánh quen thuộc với khán giả trong vai Ngọc Hoàng.

Là gương mặt ấn tượng trên màn ảnh Việt, đặc biệt trong chương trình Gặp nhau cuối năm với vai diễn Ngọc Hoàng, diễn viên Quốc Khánh để lại không ít dấu ấn trong lòng khán giả. 

Sinh năm 1962, anh là 1 trong số những đàn anh lớn tuổi trong top danh hài phía Bắc. Quốc Khánh vốn là người Hà Nội gốc, nhà chỉ có 2 chị em, bố mẹ làm cán bộ công chức. Học hết lớp 10, anh thi vào khóa đào tạo diễn viên năm đầu tiên của Nhà hát Kịch VN từ 1978 đến 1982.

Có một biệt danh mà rất ít người biết về Quốc Khánh - anh được các bạn thân gọi là "KHÁNH QUẬY" - vì tính cách nghịch ngợm của mình. Quốc Khánh rất thích màu vàng, hồng và anh ghét màu ghi. Theo lời kể của anh, các đồ đạc trong phòng riêng, đa phần đều là màu hồng.

Vì sao ‘Ngọc Hoàng’ Quốc Khánh vẫn chưa lấy vợ? - ảnh 1
Nghệ sĩ Quốc Khánh từng chia sẻ: "Nhà có hai chị em, chị gái lớn đã lập gia đình, con cháu trưởng thành nên mẹ già cũng muốn tôi mau chóng yên bề gia thất để bà được bế cháu nội. Đợt trước, bà còn giục, thúc ép nhưng ép mãi chẳng được, dỗ ngược xuôi cũng không xong nên đành… “bó tay".

"Ngọc Hoàng" Quốc Khánh cũng cho biết thêm anh không muốn lấy vợ cho xong. Theo Quốc Khánh, hôn nhân giống như một cái vòng tròn, nhiều lúc anh cho một chân vào rồi lại… rút ra, không dám tiến tới nữa. 

“Tôi nghĩ đơn giản thế này, người phụ nữ đến với mình mà không nhận được tình yêu, cuộc sống chẳng khác nào địa ngục trần gian. Mà đã làm vợ chồng, ăn đời ở kiếp với nhau chứ đâu phải chuyện ngày một, ngày hai, mà có thể bắt người ta phải chịu đựng mình cơ chứ”- Quốc Khánh nói.

Tuy vậy, nghệ sĩ khẳng định “Vợ có thể thiếu nhưng tình yêu thì… không thể. Người ta đồn này, đồn nọ không quyết định điều gì trong cuộc sống của tôi. Nếu ai chơi với tôi, hiểu tôi thì sẽ cảm thông việc tôi chưa lập gia đình, chứ không phải tò mò, soi xét".

Cho đến hiện tại, Quốc Khánh vẫn yêu, vẫn tin vào phụ nữ nhưng lại chọn cho mình cuộc sống cô đơn. Chưa bao giờ, chàng diễn viên độc thân nổi tiếng mảy may hối hận, hay đau buồn vì lựa chọn đó. Với anh, hạnh phúc là sự tự do.

Người phụ nữ mang đến cho anh hạnh phúc cũng chính là người phụ nữ mang lại sự tự do ấy, cả trong nghề nghiệp lẫn cuộc sống. Bởi lẽ đơn giản, như chính Quốc Khánh thừa nhận, anh vẫn thèm tự do.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng