“Viễn du” cùng cố nhạc sĩ tài danh

TPO - “Nhạc sĩ Huy Du – Cuộc viễn du theo dòng lịch sử” là tên đêm nhạc trình bày các ca khúc đi cùng năm tháng của cố nhạc sĩ tài dan đêm 29/4 tại Nhà hát lớn, Hà Nội.

Nhạc sĩ Huy Du lúc sinh thời
Những giọng ca vàng của âm nhạc Việt Nam như NSND Doãn Tần, NSND Trung Đức, NSƯT Quang Mạo, NSƯT Bích Việt, NSƯT Nguyễn Tiến, ca sĩ Trọng Tấn, Thúy Nội, Hồng Hạnh…cùng dàn hợp xướng, tốp múa, dàn nhạc của Đoàn ca múa Quân đội sẽ trình diễn một loạt các tác phẩm kinh điển của cố nhạc sĩ Huy Du như “Nổi lửa lên em”, “Đường chúng ta đi”, “Trên đỉnh Trường Sơn ta hát”, “Sóng nước Ngọc Tuyền”.

Cố nhạc sĩ Huy Du là một trong những “đại thụ” của âm nhạc Việt Nam thời kháng chiến. Ông là nhạc sĩ thứ ba (sau Nguyễn Xuân Khoát và Văn Cao) được nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất. Các tác phẩm của ông thể hiện không khí kháng chiến sôi nổi bằng giai điệu trữ tình, ngọt ngào. Những khẩu hiệu, nhiều bài thơ trong thời Cách mạng đã cất cánh bay xa nhờ nốt nhạc của Huy Du. 

Đêm nhạc tôn vinh người nhạc sĩ tên tuổi sẽ đưa công chúng gần với cuộc đời của Huy Du, từ khi ông bước chân vào con đường âm nhạc tới những tháng ngày sôi nổi tuổi trẻ và cho đến khi ra đi mãi mãi. 

Các tiết mục độc tấu nhạc cụ, tiết mục múa đặc sắc cũng sẽ được trình bày trên nền nhạc vừa hứng khởi vừa sâu lắng của nhạc sĩ. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng