Việt Hà - Giải nhất Tiếng hát truyền hình Hà Nội 2006

TPO - Cô sinh viên nhạc viện Hà Nội Nguyễn Thị Việt Hà đã vượt qua hơn 400 thí sinh để giành giải cao nhất cuộc thi tiếng hát truyền hình Hà Nội lần thứ 7, diễn ra tại Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô tối 31/10.

Giải nhất Nguyễn Thị Việt Hà. Ảnh: Hoàng Hà.

Nếu như ở các vòng sơ khảo, chung khảo, Hà tỏ ra xuất sắc với các bài hát dân gian, thì dường như đêm qua, Hà đã không giữ được phong độ đó. Phần xử lý Tiếng hát trên đỉnh Hoàng Liên của nhạc sỹ Trần Ngọc Quang chưa được nhuần nhuyễn lắm. Tuy nhiên, Hà vẫn ăn điểm ở chất  giọng vang và khoẻ. Khi thành phố lên đèn của nhạc sỹ Thái Cơ đã mang về cho Hà cú đúp giải thưởng: giải Thí sinh hát bài hát về Hà Nội hay nhất.

Giải nhất của Nguyễn Thị Việt Hà đã đạt được sự đồng thuận trong  ban giám khảo, nhưng chưa nhận được sự đồng tình của một bộ phận khán giả. Nhiều khán giả, ngay cả một số nhà báo trong đêm chung kết có vẻ không hài lòng với giải nhất của Hà, một chất giọng dân ca mượt mà, đắm thắm nhưng không hiện đại.

Nguyễn Khánh Ly (thứ hai từ trái sang) và Đào Thanh Dũng (thứ ba từ trái sang) đoạt giải nhì. Ảnh: L.A

Trước thực trạng này, Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thông tin Trần Chiến Thắng, người có mặt tại đêm chung kết cho biết, đấy là một phần lỗi của chúng ta, khi chúng ta chưa làm cho dân ta (nhất là giới trẻ) yêu dân ca, mà đã vội du nhập hip hop, rock , rap…

Một chút tiếc nuối cho Nguyễn Khánh Ly khi phần thể hiện bứt phá trong đêm chung kết qua hai bài hát đậm chất ca trù là Chiều thu liễu phủ Tây Hồ của nhạc sỹ Ngọc Xuân và Mái đình làng biển của nhạc sỹ Nguyễn Cường.

Trang phục đẹp, trình diễn ấn tượng, nhưng phần xử lý kỹ thuật  hơi non khiến Nguyễn Khánh Ly chỉ dừng lại ở giải nhì.

Nếu có thêm thời gian, thêm sự rèn luyện, Nguyễn Khánh Ly có đầy triển vọng trở thành ngôi sao trên sàn diễn ca nhạc trong thời gian tới.

Nam thí sinh điển trai, có giọng hát mượt mà Đào Thanh Dũng được kỳ vọng nhất tại cuộc thi lần này lại không dành được số điểm tuyệt đối từ ban giám khảo trong đêm quyết định.

10 thí sinh lọt vào vòng chung kết Tiếng hát truyền hình Hà Nội 2006

Hạt mưa con gái của Hoài Văn và Dương cầm thu không em của An Thuyên rất tiếc chưa  tạo nên một phong cách bứt phá, ngoài sự đều đều và… thiếu xúc cảm. Đào Thanh Dũng đã đoạt giải nhì và ẵm luôn giải Thí sinh được khán giả yêu thích nhất.

Thí sinh Phan Thu Lan (SBD 398), Nguyễn Thùy Dương (SBD 321) và Nguyễn Hiền Anh (SBD 184) đã đoạt giải ba.

Nhạc sỹ Huy Trân, thành viên ban giám khảo cho biết, chất lượng của 90 thí sinh lọt vào vòng sơ khảo khá đồng đều khiến ban giám khảo rất khó khăn trong việc lựa chọn. Điều này cho thấy, ca nhạc phong trào đã đi lên trong vài năm trở lại đây, nhưng giọng ca xuất sắc thì ... ngày càng hiếm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá