Việt kiều Đan Mạch xúc động khi nghe câu hát Việt

TPO - Nhiều bà con Việt kiều Đan Mạch đã xúc động rớt nước mắt khi nghe ca khúc mới của nhạc sỹ Trương Quý Hải: "Hành trình lời ru của mẹ". Đan Mạch là chặng cuối hành trình của đoàn nghệ thuật phục vụ cộng đồng người Việt tại Bắc Âu dịp Tết Đinh Hợi vừa qua.

Chủ tịch hội người Việt Nam tại Đan Mạch(thứ ba từ phải sang) và một số bà con Việt kiều trao số tiền quyên góp ủng hộ trẻ em tàn tật trong nước trước sự chứng kiến của Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Nguyễn Xuân Hồng. Ảnh: Kỳ Thanh

Đoàn đã biểu diễn tại nhà hát Frederiksberg Radhus, thủ đô Copenhaghen (Đan Mạch) với sự tham gia của đông đảo kiều bào.

Trong đêm diễn này nhạc sĩ Trương Quý Hải đã hoàn thành  ca khúc "Hành trình lời ru của mẹ" và lần đầu tiên ra mắt công chúng qua giọng hát của mình cùng ban nhạc 5 dòng kẻ.

Việt kiều Đan Mạch nô nức tới đón xem buổi biểu diễn của đoàn Việt Nam.
Ảnh: Kỳ Thanh

Được biết tác phẩm này được nhạc sĩ sáng tác ngay trước chuyến đi và hoàn thiện trong quá trình đi lưu diễn  phục vụ bà con Việt kiều ăn tết Đinh Hợi. Một số bà con Việt kiều đã không nén nổi những giọt nước mắt  xúc động khi nghe ca khúc này.

Cũng ngay trong đêm diễn, Hội người Việt Nam tại Đan Mạch cũng đã quyên góp được 4300 USD để giúp đỡ trẻ em tàn tật, nạn nhân chất độc da cam ở trong nước và nhờ đoàn gửi về nước.

Điều đặc biệt nhất trong chuyến lưu diễn này  là tình cảm của bà con Việt kiều tại 3 nước Bắc Âu dành cho đoàn. Trong cái lạnh cắt da cắt thịt của phương Bắc nhưng tất cả thành viên trong đoàn đều cảm thấy ấm lòng.

Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch cho biết, buổi biểu diễn văn nghệ đã thành công ngoài dự đoán ban đầu. Đây là hình thức quảng bá hình ảnh đất nước, con người rất hiệu quả.

Ông gợi ý,  Ủy ban về người  Việt Nam ở nước ngoài  nên tăng cường  những hoạt động này bởi sự hiểu biết về Việt Nam của các nước phương Tây vẫn còn rất hạn chế. Họ vẫn nghĩ rằng Việt Nam chỉ giỏi chiến tranh và rất nghèo nàn, lạc hậu.

"Tôi từng hỏi nhiều người dân Đan Mạch đã tới Việt Nam chưa. Rất nhiều người  trả lời mới chỉ tới Thái Lan, chứ chưa đến Việt Nam". Đại sứ tâm sự.

Một số hình ảnh của Đoàn nghệ thuật Việt Nam tại Đan Mạch (Ảnh: Kỳ Thanh)

 

Nhạc sỹ Trương Quý Hải trình diễn ca khúc lần đầu công bố cùng 5 dòng kẻ  Các điệu múa Việt mê đắm lòng người
Nhóm nhạc 5 dòng kẻ
Những tiếng đàn dân tộc vang lên trong giá lạnh của Bắc Âu Toàn thể các nghệ sỹ ,diễn viên Việt Nam trong màn kết

Kỳ Thanh
(Từ  Copenhagen).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng