Việt Nam đoạt 4 giải ảnh môi trường quốc tế

Việt Nam đã đoạt tới 4 giải tại cuộc thi ảnh quốc tế về môi trường với chủ đề "Tiêu điểm của thế giới" do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) tổ chức.

Nghệ sĩ ảnh Việt Nam Hoàng Nguyễn Phương Thy đoạt giải đồng Giải dành cho thanh niên. Nghệ sĩ ảnh Huỳnh Anh Thiên đoạt giải bạc, và các nghệ sĩ Lâm Vũ Đức Hạnh, Trần Vương Đình Cung đoạt giải đồng Giải dành cho thiếu nhi.

Cuộc thi ảnh quốc tế về môi trường có 3 loại giải khác nhau gồm giải chung, giải dành cho thanh niên và giải dành cho thiếu nhi. Theo công bố của UNEP ngày 18/3, Giải vàng chung trị giá 20.000 USD thuộc về nữ nghệ sĩ ảnh Ấn Độ Rexmi C. Xênan với tấm ảnh chụp đàn hươu đang tranh tìm thức ăn trong đống phế thải.

Giải vàng dành cho thanh niên trị giá 5.000 USD được trao cho nữ nghệ sĩ ảnh người Mêhicô Mônica Alếchxanđơra Têrada Ganvan với tấm ảnh chụp một tòa nhà chọc trời bên cạnh một khu nhà ổ chuột.

Nghệ sĩ ảnh Thái Lan Chamaipon Pôngpaních đoạt Giải vàng dành cho thiếu nhi trị giá 2.000 USD với tấm ảnh chụp các nhà sư mặc áo cà sa đi vòng quanh để cầu nguyện cho một cây cổ thụ.

Các nghệ sĩ ảnh chuyên nghiệp và nghiệp dư từ hơn 170 nước đã gửi 32.000 tấm ảnh tham dự cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của Trái Đất và những kỳ quan do con người tạo ra nhưng cũng cảnh báo nhân loại trước những thảm họa môi trường do con người gây ra cho Trái Đất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá