Việt Nam Idol 2008: Hát hay diễn lên ngôi?

TP - Nhìn vào kết quả chung cuộc có thể thấy Việt Nam Idol năm nay cũng không đến nỗi nào. Dù không có nhiều chọn lựa cho khán giả ở đầu vào, rút cuộc còn lại Quốc Thiên và Thanh Duy- nổi trội nhiều mặt xét trong Top 10.

Quốc Thiên
Vẫn biết dù có hàng nghìn người tham gia thì cuối cùng cũng chỉ còn lại một thần tượng, nhưng vấn đề có thể làm người xem bức xúc là thứ tự ra đi. Xét ở góc độ giải trí, những giọng hát hay ở lại càng lâu, người xem phải càng thích.

Vậy nhưng những Trung Quân, Minh Chuyên, Hương Trà đều bị loại từ ngay trước hoặc sau top 10. Trong khi, các (nữ) thí sinh hát thường nhưng có ngoại hình, vũ đạo lại vào rất sâu- phải tương đương giải ba, tư của những cuộc thi hát khác.

Dù sao, Thanh Duy, Quốc Thiên cũng ở lại. Trong khi Thanh Duy nổi bật ngay từ những lần đầu tiên xuất hiện và hầu như giữ vững phong độ, thì hành trình của Quốc Thiên có gì đó giống một cuộc thoát xác.

Thiên tựa cậu bé nông thôn ra tỉnh sau nhiều bỡ ngỡ rút cuộc thấy dân tỉnh cũng không hơn dân quê là mấy! Diễn xuất linh hoạt của Thanh Duy lập tức khiến người xem chú ý, còn sau đó có phần nhàm.

Giọng hát mảnh của Duy không hẳn là  nhược điểm, thậm chí có thể coi là một điểm đặc sắc nên phát huy. Nhưng anh lại tìm cách mở khẩu hình lớn để khắc phục. Trong lần nhận xét cuối cùng của mình tại Việt Nam Idol 2008, Hồ Hoài Anh đã chỉ ra: “Em có kiểu cứ mở hết mồm ra...”.

Đáng ra anh có thể để lại ấn tượng mạnh hơn với Nghe mưa- thử thách của BGK. Bài hát có nhiều đoạn bay phù hợp giọng Duy nhưng người nghe chưa kịp ép phê thì anh đã chuyển sang phần điệp khúc nhanh hơn, rock hơn- không phải sở trường và cũng không hợp với không khí của bài hát.

Giọng hát cho phép Quốc Thiên có nhiều lựa chọn trong trình diễn hơn, trong khi Thanh Duy lại luôn có gu trong chọn bài. Khán giả nắm vai trò quyết định từ nay đến 22h30 ngày 14/1, để một trong hai sẽ đăng quang Việt Nam Idol.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá