Việt Nam tham dự Lễ hội bia quốc tế Berlin

TPO - Cứ đến tuần lễ đầu tiên của tháng 8, người dân Berlin và du khách quốc tế lại nô nức đổ dồn về đại lộ Karl- Marx để tham dự lễ hội bia quốc tế Berlin. Lễ hội bia năm nay kéo dài từ 3/8 đến 5/8 và đây là lần thứ 6 Việt Nam tham gia.

Du khách thưởng thức bia Việt Nam. Ảnh : Lan Anh.
Nhiều du khách đã quen thuộc với bia Việt Nam đến độ họ mua bia  và cùng nhau chạm ly, rồi hô vang: dzô!

Liên hoan bia quốc tế Berlin được diễn ra hàng năm với sự tham gia của hơn 240 hãng bia và 1750 nhãn hiệu bia đến từ hơn 80 quốc gia trên thế giới.“Đại lộ bia Berlin” nằm ngay ở trung tâm thành phố và có chiều dài 2, 2 km. Nó được mệnh danh là “Khu vườn bia dài nhất thế giới” kéo dài từ Frankfurter Tor , qua đại lộ Karl- Marx đến quảng trường Strausberger. 

Lễ hội độc đáo này được bắt đầu từ năm 1997 và đã thu hút hàng trăm ngàn du khách trong và ngoài nước. Người ta đến đây không chỉ để thưởng thức bia, mà còn được tận hưởng văn hóa truyền thống của các nước trên thế giới.

Năm ngoái, có hơn 750 000 khách đã tham quan liên hoan bia. Số lượng khách tham dự năm nay có lẽ nó sẽ vượt qua con số 1 triệu bởi lẽ năm nay trời nắng đẹp suốt mấy ngày diễn ra liên hoan, thay vì thời tiết âm u và mưa nhỏ của mấy tuần lễ trước.

Bia Sài Gòn và bia 333 của Việt Nam có mặt lần thứ 6 tại liên hoan bia năm nay. Ngày thứ bảy 4/8 là ngày cao điểm khi không còn bia để phục vụ khách. Ngay trong ngày khai mạc, gian hàng của Việt Nam được vinh dự đón ông „vua bia“ Schollmayer cùng một đoàn báo chí quốc tế tháp tùng. 

Áp phích quảng cáo cuộc thi hoa hậu thế giới người Việt tại Khu Việt Nam. Ảnh : Lan Anh

Công ty Hmsky GmbH, một doanh nghiệp của người Việt đã đứng ra tổ chức Khu Việt Nam tại Liên hoan bia quốc tế tại Berlin. Liên hoan bia quốc tế đã trở thành một điểm gặp gỡ của các gia đình, bạn bè người Việt cũng như người Đức.Họ đến đây để gặp nhau, để uống với nhau một vài cốc bia quê nhà, để nghe, xem những ca sỹ, diễn viên múa từ trong nước sang biểu diễn.

Năm nay, công ty Liên doanh Cổ phần Nhà Việt (Viethaus AG), với tư cách là đồng tổ chức với công ty Hmsky GmbH đã đem đến cho du khách  những hương vị Việt tại Liên hoan bia quốc tế lần thứ 11.

Đặc biệt, cuộc thi Hoa hậu người Việt tại Berlin trong khuôn khổ Cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt lần thứ nhất- 2007 diễn ra ngay tại Hội chợ bia đã chợ thành một hoạt động văn hóa nổi bật tại Liên hoan này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá