Việt Nam’s Got Talent tìm ra tài năng 'tâm thần luận'

TP - Chương trình Tìm kiếm Tài năng - Việt Nam’s Got Talent đã sàng lọc hàng ngàn tài năng ở 9 tỉnh thành để lựa ra những tài năng độc đáo nhất.

Việt Nam’s Got Talent tìm ra tài năng 'tâm thần luận'

Ngay tại TPHCM, chương trình đã tìm được những tài năng kiểu giám đốc công ty phần mềm chơi piano bằng bàn phím máy tính, chuyên viên thời trang tóc vừa thổi harmonica vừa ăn chuối…

Đặc biệt có một thể loại tài năng khá huyền bí gọi là “tâm thần luận” hay còn được gọi là đọc thấu suy nghĩ của người khác.

Từ khi bị người yêu phản bội, anh Nguyễn Hữu Bình (TPHCM) quyết tâm đọc thấu suy nghĩ của phụ nữ. Đó là lý do thí sinh này đến với tâm thần luận - bộ môn đòi hỏi người chơi phải thật kiên trì và đam mê.

Nguyễn Hữu Bình đang lên kế hoạch học ngành tâm lý học để có nền tảng vững chắc hơn cho tâm thần luận.

Không chỉ có biệt tài thổi đủ loại âm nhạc bằng tờ tiền polymer, thí sinh Huỳnh Văn Sáu, 62 tuổi, đến từ Bình Phước còn có chuyện đời khá ly kỳ. Không biết chữ, ông phải nhờ hàng xóm theo dõi thông tin cuộc thi và đăng ký giúp.

Ngoài thổi kèn bằng tiền, ông còn có niềm đam mê với bộ môn thể hình. Sau một tai nạn cách đây vài năm, ông bị liệt nửa thân dưới, nhưng nhờ thể hình và ngồi thiền, ông đã lấy lại sức khỏe như bây giờ.

Trước khi làm nghề cạo mủ cao su như hiện nay, ông Sáu từng thành công với nghề… xếp lá bài tứ sắc thành những hình rồng phượng, xe đạp, xe máy để trang trí. Tác phẩm của ông thậm chí còn được bán tại Mỹ và các nước Tây Âu.

Dù xuất thân và khả năng khác nhau, những người tìm đến Việt Nam’s Got Talent đều ấp ủ ước mơ mãnh liệt được chia sẻ và phát triển khả năng đặc biệt của họ.

Đỗ Minh Tâm đến dự thi trên chiếc xe lăn tự động cùng một bức tranh sơn dầu do anh vẽ bằng miệng trong 2 tháng. Sau tai nạn năm 2001, anh bị liệt từ cổ trở xuống. 5 năm sống trong đau khổ, từ 2006, Tâm bắt đầu vẽ. Một số tác phẩm của anh nghe nói bán đấu giá thu được hàng trăm triệu để làm từ thiện.

Tìm kiếm Tài năng kỳ 2 cũng đón chào thí sinh của mùa trước như Dương Mạnh Hòa và nhóm nhảy Ngẫu Hứng (Freaky Fun). Ngẫu Hứng phiên bản 2012 tập hợp 9 thành viên xuất sắc của hai miền Nam Bắc.

Ngoài Dương Mạnh Hòa còn có Vũ Thanh Phương, trưởng nhóm nhảy Milky Way/Big Toe. Tiết mục Ngẫu Hứng vòng sơ loại TPHCM chính là màn trình diễn đã giúp nhóm đạt giải nhất Dance Delight Việt Nam và trở thành đại diện Việt Nam dự Dance Delight tại Singapore thời gian tới.

Vũ nữ múa bụng Bành Đức Hoài Yên cũng trở lại và chia sẻ: “Từ ngày thi Got Talent tôi đi dạy và đi diễn ở đâu cũng được đón nhận và gọi là Yên Got Talent”.

Các thí sinh đã tham gia vòng sơ loại sẽ được thông báo kết quả vào cuối tháng 10. Những tiết mục được chọn đi tiếp đến với vòng loại sân khấu vào tháng 11 tại Hà Nội và TPHCM. Chương trình phát sóng vào 20h tối Chủ nhật hàng tuần trên VTV3 từ 2-12.

Tuy vòng sơ loại chính thức đã kết thúc nhưng cuộc thi vẫn cho thí sinh cơ hội thi tiếp.

Thí sinh đăng ký tại các địa phương từ nay đến 11-11. Chi tiết về thời gian và địa điểm vòng loại cơ hội thứ hai cập nhật tại tổng đài 18001510.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá