Việt Tú muốn thay đổi khái niệm về show thời trang

Ngày 18/2, đạo diễn Việt Tú sẽ trở lại với Đẹp Fashion show lần 3 mang tên "Cơn ác mộng của người thợ may".

Đạo diễn Việt Tú - Ảnh:TC Đàn Ông
Cũng chính ở chương trình này, năm trước anh đã gây sốc lớn với giới thời trang khi tổ chức một cuộc trình diễn trong khuôn viên Bảo tàng Mỹ thuật kết hợp thời trang với âm nhạc và nghệ thuật trình diễn đương đại.

Anh kỳ vọng điều gì sau những thành công ồn ào của Con đường âm nhạc và Đẹp Fashion show 2005 trong Đẹp Fashion show xuân hè 2006 này?

Thành công hơn và bớt ồn ào đi.

Anh tuyên bố muốn khẳng định mình ở địa vị đạo diễn sàn catwalk - lãnh địa ít người làm. Điều đó khẳng định điều gì ở Việt Tú?

Tôi chỉ nghĩ mình đơn thuần là người thích khám phá và thử nghiệm. Nếu có một cái gì đó mới và mang lại cho bản thân tôi những thách thức trong công việc thì tôi sẽ làm, chỉ đơn giản vậy thôi.

Theo cá nhân anh, điều gì ở Đẹp Fashion show tạo nên thương hiệu dù mới được tổ chức 2 lần: mức độ đầu tư, sự cấp tiến trong phong cách hay sự chuyên nghiệp trong êkíp của anh?

Tất cả. Tôi luôn làm việc bằng nhiều yếu tố cộng hưởng và không coi nhẹ một điều gì. Một người thợ khâu, thợ dệt vẫn có thể làm hỏng cả một chiếc hoàng bào.

Cái tên "Cơn ác mộng của người thợ may" dường như đã mang sự gợi mở về cách thể hiện. Lần này "cơn ác mộng" sẽ được anh đạo diễn thế nào?

Điều mà chúng tôi - êkíp thực hiện chương trình - muốn làm là luôn tạo ra những khái niệm mới về những buổi trình diễn thời trang. Tạm gọi cái mà chúng tôi ôm ấp thực hiện là Vở thời trang. Đó là một buổi biểu diễn có lớp lang, nhân vật, có trình diễn... làm phong phú và thay đổi những cái nhìn gò bó trong trình diễn và thưởng thức thời trang. Đặt ra những khái niệm mới luôn luôn là một điều thú vị và thách thức.

Nhà đầu tư của show nghe nói rất chịu chơi, sẵn sàng chấp thuận những ý tưởng táo bạo, thậm chí điên rồ của anh để có một chương trình gây dư luận. Nếu có nửa số tiền mà họ đầu tư cho chương trình, anh có làm được một chương trình đúng tính chất Việt Tú hay không?

Sau 2 lần làm việc, nhà đầu tư đã hiểu cách làm việc của tôi và tránh những can thiệp thô bạo để đạt hiệu quả cuối cùng cho chương trình. Lần này, nhà đầu tư sẵn sàng tài trợ ngay từ khi kịch bản chương trình còn chưa được viết ra. Thậm chí họ còn nói sẽ không quan tâm nhiều đến quyền lợi thương hiệu bởi họ tự coi mình là một thành viên trong êkíp sáng tạo của chương trình chứ không phải chỉ đơn thuần là một nhà tài trợ.

Bản thân việc này đã là một ngoại lệ rồi vì nó gần như chưa từng xảy ra từ trước đến nay, nhất là trong bối cảnh của thị trường hiện tại. Về phần kinh phí, quả thực tôi chưa bao giờ biết được số tiền cụ thể mà nhà tài trợ dành cho mỗi chương trình là bao nhiêu, chỉ biết rằng trong loạt chương trình này tôi chưa bao giờ bị cắt xén kinh phí mà mình đề ra cho show diễn.

Là đạo diễn và sành thời trang, anh đánh giá như thế nào về thị hiếu, thị trường và xu hướng của thời trang Việt Nam?

Tôi nghĩ, tất cả mọi việc cần phải có quá trình, không thể đốt cháy giai đoạn được. Chỉ biết với những gì mà tôi chứng kiến họ đã làm được trong suốt quá trình vừa rồi, tôi nghĩ tất cả mọi người đều đang đi rất đúng hướng một cách chuyên nghiệp.

Sau những show ca nhạc thành công đánh bóng tên tuổi Việt Tú và việc rời khỏi VTV, chương trình thời trang lớn này báo trước một năm thế nào của anh?

Tôi là người duy tâm nên ít nói trước về những gì chỉ là dự định hay ở dạng ý tưởng. Nhưng tôi dám chắc rằng trong kế hoạch có nhiều dự án hấp dẫn, không giống như thành công cũ. Tôi vẫn muốn làm những chương trình âm nhạc, thời trang hấp dẫn để chứng minh rằng những sự ương bướng trong mình là đúng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá