Vĩnh Long: Báo động tình trạng lưu giữ thông tin, hình ảnh độc hại

Trong tháng 77, các đội kiểm tra liên ngành của tỉnh và các huyện thị tổ chức 68 cuộc kiểm tra tại 347 cơ sở hoạt động văn hóa và dịch vụ văn hóa, các dịch vụ Internet và cửa hàng kinh doanh diện thoại di động trên địa bàn tỉnh.

Các đoàn đã phát hiện 55 vụ vi phạm; trong đó đáng báo động là các vụ vi phạm về lưu giữ thông tin, hình ảnh độc hại trong máy tính ở các cơ sở kinh doanh điện thoại di động.

Chỉ tính riêng trong đợt kiểm tra ngày 2/8/2007, qua kiểm tra bất ngờ tại 14 cơ sở kinh doanh ĐTDĐ, băng đĩa và dịch vụ Internet ở các huyện vùng nông thôn như Tam Bình, Trà Ôn và Vũng Liêm, đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 7 cơ sở, tạm thu và niêm phong trên 50 đĩa nhạc, phim, 1 laptop và 6 CPU có lưu giữ các thông tin, hình ảnh độc hại.

Một số cửa hàng, đại lý kinh doanh điện thoại di động khi đoàn kiểm tra đã phát hiện có tàng trữ, sao chép và phát tán trái phép các phim ảnh có nội dung đồi trụy. Cụ thể ở huyện Trà Ôn có 5 điểm vi phạm và 1 điểm ở huyện Vũng Liêm.

Phạm Thị Bình
TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá