Vinh quang giá... 1 USD

The One Second Film - bộ phim ngắn nhất mọi thời đại, hay cũng là cách để một người rỗng túi, khả năng chuyên môn có hạn cũng có thể trở thành... nhà sản xuất phim.

NIrvan Mullick, một nhà làm phim hoạt hình đưa ra một ý tưởng không giống ai. Ông cho ra đời một bộ phim chỉ dài đúng 1 phút, đủ hiện hình một bức ảnh. Và 90 phút còn lại dành để trưng tên mọi người.

Độc đáo ở chỗ, muốn có tên mình trong đó, người cần vinh danh phải đóng 1 USD. Tên không xếp theo thứ tự bảng chữ cái, mà theo số tiền sung quỹ.

Ví dụ như cựu điệp viên 007 cúng vào đó 12 USD, vậy nếu ai nhanh tay đóng 13 USD sẽ đứng trên cả tài tử đẹp trai Pierce Brosnan!

Đề phòng không phải ai cũng đến rạp (bộ phim sẽ chỉ công chiếu đúng một lần) danh sách này sẽ được đưa lên Internet (Imdb.com) để mọi người kiểm chứng.

Mullik hy vọng mình sẽ đi vào lịch sử ngành phim với dự án không giống ai này. Ông không tính đến lời lãi, vì nếu có lợi nhuận thì tất cả sẽ được quyên cho Quỹ Phụ nữ toàn cầu ở Mỹ, một tổ chức hỗ trợ các hoạt động đấu tranh vì phụ nữ và quyền con người.

Sau buổi chiếu đầu tiên và duy nhất, bộ phim sẽ được đem bán đấu giá.

Trái với sự dè bỉu của những kẻ bi quan, cho đến nay rất nhiều người hưởng ứng.

Ngoài Pierce Brosnan, còn thấy tên nhà sản xuất của Hollywood kiêm đạo diễn Roland Emerich (Godzilla, The Day After Tomorrow), đạo diễn Spike Jonze (Being John Malkovich) hay diễn viên Bill Pullman (Sleepless in Seattle, Independence Day).

Mọi người đều chép miệng, rồi bỏ tiền để được vinh quang, vì chẳng mấy khi tên mình được nêu đích danh mà giá lại quá bèo.

Theo Thể thao Văn hóa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá