"Vịt con" Mai Trang

"Vịt con" là tên album sắp ra mắt vào mùa hè 2007 này của Mai Trang, ca sĩ Sao Mai Điểm hẹn. Đĩa nhạc sẽ nhắm tới đối tượng chính là sinh viên và những người ở độ tuổi 20-30.

Ca sĩ Mai Trang trên sân khấu. Ảnh: VTC
Các nhà sản xuất ngỏ lời mời các "Sao Mai" hợp tác làm album để biến họ thành "sao", còn Trang?

Tôi chưa bao giờ nghĩ mình là "sao". Tôi chủ động tìm đến nhạc sĩ để đặt vấn đề làm album.

Có một êkíp làm việc để phát huy sở trường và tạo dựng hình ảnh là mong ước của bất kì người nào khi bước chân vào con đường ca hát.

Tôi đã tìm người phù hợp "gu" âm nhạc của mình. Chẳng hạn, nhạc sĩ Nguyễn Đạt (cựu thành viên ban nhạc Da Vàng). Anh Đạt sẽ phối khí một số bài cho album. Anh ấy tư vấn cho tôi khá nhiều về chuyên môn vì anh là người am hiểu sâu sắc dòng nhạc Rock.

Ngoài ra, tôi còn hợp tác với một số nhạc sĩ khác: Đỗ Bảo, Trung Đông, Xuân Thủy... Đặc biệt, tôi được thầy An Thuyên và cô Hà Thủy cố vấn biên tập bài cho album. Nếu không có các thầy, cô, có lẽ tôi vẫn đang loay hoay...

"Vịt con" sẽ giới thiệu chân dung âm nhạc ra sao?

Gồm các ca khúc tôi đã hát ở Sao Mai Điểm hẹn, Bài hát Việt và một số bài mới. Tôi không câu nệ phải hát bài của nhạc sĩ nổi tiếng hay nhờ người tên tuổi phối khí, mà chọn người nào phù hợp với chất nhạc của mình để hợp tác.

Còn hình thức của album?

Vịt con hướng tới đối tượng sinh viên và những người ở độ tuổi 20-30, vì thế màu sắc và cách trình bày trang nhã, nhẹ nhàng. Tôi thích hai gam màu chủ đạo là đen trắng. Bìa sẽ rõ ràng, màu nào ra màu ấy, không rối mắt.

Gia đình có tài trợ cho việc làm album của Trang không?

Gia đình tôi ở Đắc Lắc, về kinh tế rất bình thường nên tôi phải tự thân vận động. Học trường Quân đội được bao cấp, nhưng hồi sinh viên, tôi vẫn đi hát để trang trải sinh hoạt.

Vừa làm nghệ thuật vừa kiếm tiền sống, thời gian đầu nhiều lúc tôi cảm thấy hơi mệt mỏi khi bị cuốn vào guồng quay của công việc. Bây giờ tôi đã quen. Sắp tới có lẽ phải "lấy ngắn nuôi dài", gom góp và để dành, hun đúc cho những ước mơ nghệ thuật.

Tôi biết, con đường phía trước còn nhiều chông gai, nên phải có kế hoạch rõ ràng, cụ thể để bổ khuyết những mặt thiếu và vươn lên như cây xà nu giữa đại ngàn.

Theo Thể thao Văn hóa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng