VN Idol: Tuần tập luyện thứ 2 của 7 thí sinh nam

TPO - Sáng 16/10, 7 thí sinh nam vòng Bán kết cuộc thi VietNam Idol đã đến đông đủ để chờ luyện thanh. Cả 7 người đều rất hào hứng cho buổi tập luyện dưới sư chỉ dẫn của giảng viên Minh Huệ và nhạc sĩ Quốc An.

Mở đầu là các bài luyện thanh đơn giản với các nốt trong khuông nhạc. Cô Minh Huệ quan sát, chỉnh sửa khẩu hình cho từng thí sinh.

Riêng Phi Trường thì có vẻ im ắng nhất, chỉ ngồi một chỗ. Hóa ra, thí sinh này đang bị bệnh, nhưng vẫn cố gắng đến tham dự buổi tập đúng giờ.

Sau màn khởi động hăng say, các thí sinh bắt đầu được tập riêng với nhac sĩ Quốc An trên nền đệm Piano. Cô Minh Huệ đứng cạnh quan sát khẩu hình, góp ý về kỹ thuật hát cho từng người.

Phần trình diễn của Thanh Duy là chiếm thời gian nhiều nhất, do thí sinh này gặp trục trặc kỹ thuật ở câu hát cuối, cố gắng hát hết sức mình, sau hơn 10 lần thử đi thử lại, Duy đã hoàn thành xuất sắc đoạn cuối của bài hát.

Phần trình bày của thí sinh Ứng Phi Trường

Hầu như tất cả đều hát rất hay và có sự chuẩn bị tốt. Riêng Trung Quân có chất giọng khỏe và tự tin nhưng vẫn chưa thuộc bài. Đến phần luyện thanh của mình, Trung Quân vẫn nắm lấy tờ giấy, nhạc sĩ Quốc An yêu cầu Quân quay lại học bài rồi mới hát tiếp.

Sau phần thi đầu tiên của các thí sinh trong vòng Studio, ban giám khảo đều có nhận định chung là các thí nữ nổi trội hơn các thí sinh nam. Các bạn chọn bài tương đối phù hợp với chất giọng của mình. Trong phần thể hiện những kỹ thuật cá nhân không có nhiều lỗi. Tuy nhiên, việc xử lý bài hát còn hạn chế, chưa có kỹ năng để xử lý các đoạn luyến láy hoặc cao trào trong bài hát.

Các thí sinh VN Idol năm nay, cho đến tận vòng bán kết vẫn bị nặng về tâm lý, lên sân khấu vẫn còn rất run và mất bình tĩnh.

BGK Vietnam Idol

Các thí sinh Idol năm nay đều mới chỉ thể hiện trong khả năng của mình mà chưa có sự đột phá nào.

Sau đêm thi được đánh giá là thành công so với các thí sinh nam, 10 thí sinh nữ đang rất hồi hộp chờ đợi kết quả bình chọn của khán giả vào tối nay, thứ 6, ngày 17/10.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá