VN sẽ đăng cai tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN 2009

TP - Ngày 29/2, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã tổ chức phiên họp đầu tiên về việc chuẩn bị, chương trình dự kiến cho Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) năm 2009 được tổ chức tại Việt Nam.

Theo đó, Hội nghị ATF và Hội nghị Bộ trưởng du lịch ASEAN năm 2009 sẽ diễn ra tại Hà Nội, từ ngày 5-12/1/2009.

Tuần hội nghị sẽ có các nội dung chính sau: Họp các nhóm công tác du lịch với sự tham dự của đại biểu cấp chuyên viên, cấp vụ cơ quan du lịch các nước ASEAN; họp cơ quan du lịch quốc gia ASEAN, ASEAN với các đối tác; hội nghị Bộ trưởng du lịch ASEAN, ASEAN và các đối tác; họp báo với các Bộ trưởng du lịch…

Bên cạnh đó, hội chợ Travex (chuyên ngành du lịch) dự kiến diễn ra với 450 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm du lịch, họp báo về các điểm du lịch và du lịch các nước và hội nghị Du lịch cũng được tổ chức trong thời gian này.

Dự kiến, sẽ có 1.500 đại biểu là bộ trưởng, lãnh đạo cơ quan du lịch quốc gia, các doanh nghiệp, báo chí trong và ngoài khu vực tham gia. Thông qua các phiên họp các thành viên, rà soát triển khai Hiệp định Du lịch ASEAN, đưa ra định hướng hợp tác, thực hiện lộ trình hội nhập trong khu vực ASEAN hướng tới mục tiêu góp phần xây dựng cộng đồng du lịch ASEAN vào năm 2019.

Việc đăng cai tổ chức ATF 2009 sẽ mang lại hiệu quả thiết thực, là cơ hội xúc tiến quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa và lịch sử Việt Nam tới bạn bè quốc tế và các nhà đầu tư thế giới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng