VNPT phát động cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật

TPO - Nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống ngành Bưu điện Việt Nam, Tập đoàn VNPT hôm nay phát động cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật với chủ đề “Khám phá cuộc sống đích thực”.

Với mong muốn tôn vinh vẻ đẹp của người dân Việt Nam, cuộc thi nhiếp ảnh là một trong hoạt động nhằm hiện thực hóa thông điệp “Cuộc sống đích thực” mà VNPT cam kết với cộng đồng.

Đối tượng tham gia dự thi là toàn bộ công dân sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam. Các tác phẩm tham dự được gửi tới hộp thư: cuocthianhvnpt@gmail.com trong thời gian từ 24/7 đến 12/8/2006. Từ 14/8 đến 24/8/2006, 100 bức ảnh đẹp nhất từ vòng sơ khảo sẽ được các khán giả bình chọn qua hệ thống SMS tổng đài 998.  Hiện tại, cuộc thi đã nhận được sự đăng ký tham dự của hơn 40 nghệ sĩ nhiếp ảnh tên tuổi trên toàn quốc và sự hưởng ứng nhiệt tình của các diễn đàn nhiếp ảnh uy tín của Việt Nam như www.photo.com.vn, www.photoworld.com.vn, www.nghethuatnhiepanh.com...

Cuộc thi sẽ là nơi hội tụ những tác phẩm nghệ thuật có sức sáng tạo, phản ánh chân thực cuộc sống và con người Việt Nam theo những cách nhìn tươi mới, mang hơi hướng hiện đại, thể hiện được sự chuyển mình nhanh chóng và bắt nhịp của Việt Nam với sự phát triển như vũ bão của thế giới trong thời đại CNTT-VT hiện nay.

Điểm khác biệt của cuộc thi ảnh lần này là việc ứng dụng nhiều kênh tương tác trong công tác tổ chức và bình chọn. Thông tin đa chiều từ mạng internet, mạng di động hỗ trợ tích cực cho những tác phẩm nghệ thuật phát huy tối đa hiệu ứng đối với người xem.

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên tới 100 triệu đồng. Bên cạnh giải thưởng cho tác phẩm được công chúng bình chọn nhiều nhất qua hệ thống SMS, cuộc thi còn có giải cho khán giả có kết quả bình chọn chính xác qua hệ thống SMS.

- Các tác phẩm dự thi sẽ được Ban tổ chức kiểm tra nội dung và chất lượng ở vòng sơ tuyển (kết thúc vào 17:00 ngày 12/8/2006). 100 bức ảnh đẹp nhất sẽ được đăng tải trên trang web http://cuocthianh.vietnamnet.vn hoặc trang Thế giới ảnh của VietNamNet www.vnn.vn, để khán giả bình chọn qua SMS trên tổng đài 998.

- 20 tác phẩm đẹp nhất sẽ được trưng bày tại triển lãm ngoài trời nhân Lễ công bố Hệ thống nhận diện thương hiệu VNPT được tổ chức vào đầu tháng 9 năm 2006. Các tác phẩm đoạt giải nhất, nhì, ba sẽ được VNPT trao trong buổi lễ này.

- Giải thưởng cho người dự thi: 1 giải nhất trị giá 8 triệu đồng, 2 giải nhì mỗi giải 5 triệu đồng, 3 giải ba mỗi giải 3 triệu đồng, 10 giải khuyến khích mỗi giải 1 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá