Vở kịch "Nhà búp bê"

TPCN - Cách đây hơn 100 năm vở kịch Nhà búp bê của Ibsen ra đời đã chấm dứt sự thịnh hành của các loại kịch sa-lông thời bấy giờ, và làm cho “cả châu Âu sửng sốt” (Bernard Show).

Ngay lập tức nó được các nhà hát nổi tiếng ở châu Âu dàn dựng. Hơn 100 năm sau, đã có thêm rất nhiều nhà hát lớn ở khắp nơi trên thế giới tiếp tục dàn dựng.

Và bây giờ nhà hát Tuổi trẻ (đạo diễn Lê Hùng) đã đưa vở kịch nổi tiếng này đến với khán giả Việt Nam qua sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ và diễn viên tài năng (Lê Khanh, Chí Trung, Khánh Huyền, Ngọc Bích…).

Vở kịch đã lên án không thương tiếc tính tự cao, tự đại, lòng ích kỷ của người chồng trong những khoảnh khắc nghiêm trọng của cuộc đời, để người vợ nhận ra rằng chị chỉ là một con búp bê trong chính ngôi nhà của mình.

Kết cục người vợ đã phá bỏ những lề thói cũ, đóng sập cánh cửa ngôi nhà đó, ra đi để tự tình khám phá, nhận thức cuộc đời.

Sân khấu Kịch 5B, sân khấu Idecaf, sân khấu Kịch Phú Nhuận và sân khấu Kịch Sài Gòn: Khẳng định tứ trụ.

Sau một tháng tổ chức, LH sân khấu xã hội hóa toàn quốc lần 1 (8/10-3/11) đã kết thúc bằng việc Bộ VH-TT khen thưởng 4 sân khấu kể trên là những đơn vị xuất sắc, đã có nhiều tìm tòi, sáng tạo trong nghệ thuật để phục vụ khán giả.

Đáng chú ý là gương mặt diễn viên hài hải ngoại Hoài Linh cũng được ghi nhận về sự đóng góp ý nghĩa tại LH lần này.                                    

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá