Sự kiện: Harry Portter

"Với bạn gái tôi không vụng về như Harry Potter"

NĐVN - Mười một tuổi, cậu bé Radcliffe vượt qua rất nhiều ứng cử viên để nhận vai cậu bé phù thủy Harry Potter. Năm năm sau cậu đã trở thành một ngôi sao.

Daniel Radcliffe
Tập năm “Harry Potter và mệnh lệnh Phượng Hoàng” dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2007.

Bạn đã trở thành một ngôi sao lớn với Harry Potter. Bạn có hài lòng khi là người nổi tiếng?

Nổi tiếng ư! Tôi không nghĩ vậy! Dù sao thì tôi cũng không coi mình là người nổi tiếng.

Người ta đã viết rất nhiều về những ngôi sao trẻ và khó khăn của họ khi lớn lên. Liệu bố mẹ bạn có ý thức được về vấn đề đó? Còn bạn thì sao?

Cụ thể là những vấn đề gì?

Ví dụ như những gì mà Macaulin Culkin gặp phải khi trở thành người lớn?

Tôi tin chắc rằng sẽ chẳng có gì tương tự xảy ra với tôi. Tôi sẽ tiếp tục làm những gì mà mình yêu thích, dù là diễn viên hay một cái gì khác.

Bận bịu vì đóng phim và các buổi lễ ra mắt, bạn có đủ thời gian theo học một cách bình thường không?

Không, tôi không học ở một trường bình thường và điều mà tôi có thể nói là điểm toán của tôi chưa bao giờ tốt như hiện nay.

Theo bạn tại sao chuyện Harry Potter lại được trẻ em yêu thích đến như vậy?

Tôi tin rằng một trong những lý do chính là Harry cũng là một đứa trẻ như bao đứa trẻ khác. Đó là một nhân vật bình thường đặt trong một tình huống đặc biệt. Và cậu ấy đã hành động rất tuyệt.

Với rất nhiều trẻ em, bạn là một người hùng. Thế còn người hùng của bạn là ai?

Người hùng của tôi là những nam diễn viên. Tôi thích Joseph Fiennes, Jude Law, Ralph Fienne… Có rất nhiều phim mà tôi thích. Tôi thực sự là một kẻ đam mê điện ảnh. à mà tôi còn có một người hùng khác: Bart Simpson!

Nếu được quyền ước một điều, thì bạn ước điều gì?

Tôi ước có một chiếc áo tàng hình để có thể được thưởng thức nhạc Rock miễn phí.

Hãy thử nghĩ đến cuộc sống của bạn mười năm sau. Bạn sẽ làm gì: học đại học, làm diễn viên hay một nghề nào khác?

Tôi tin rằng tôi sẽ làm điều mà mình muốn làm. Dù cho nó có là gì. Nếu tôi có cơ hội làm điều gì đó mình thích thì tôi sẽ làm.

Tập truyện nào và nhân vật nào trong Harry Potter mà bạn thích nhất?

Tôi đã từng thích  “Những căn phòng bí mật”, nhưng sau khi đọc “Tên tù nhân ngục Azkaban” thì tôi tin rằng tập chuyện này đã thay thế sự chọn lựa của tôi. Tôi thích nhất nhân vật Sirius Black.

Tin đồn và những scandal trên báo chí ảnh hưởng như thế nào với bạn?

Tôi không bao giờ đọc những bài báo hay những bài chỉ trích Harry Potter trên báo chí, tôi chẳng biết họ kể gì về mình nên cũng chẳng bị ảnh hưởng gì.

Bạn đã lớn lên ở London? Cuộc sống ở thành phố này như thế nào?

Vâng, tôi đã sinh ra và lớn lên tại London. Đó là một thành phố rất sôi động và chúng tôi không bao giờ cảm thấy buồn chán ở đó bởi luôn có nhiều thứ để làm.

Còn các cô gái và tình yêu?

Tôi ít vụng về hơn Harry đôi chút trong quan hệ với bạn gái. Harry và Ron hoàn toàn mù tịt về những cô gái, đó là những bạn nhảy tồi nhất thế giới. Nhưng năm 14 tuổi tôi cũng giống như họ, còn hiện tại thì có khá hơn. Tôi chưa có bạn gái, nhưng có thể là… cũng sắp!!!

Một câu hỏi cuối cùng: bạn cảm thấy thế nào khi là một… Harry Potter?

Thật tuyệt!

Một vài nét về Daniel Radcliffe:

Daniel Radcliffe tên thật là Daniel Alan Radcliffe. Cậu sinh ngày 23/7/1989 tại nhà hộ sinh Fulham, phía tây thành phố London trong một gia đình nghệ thuật, mẹ là đạo diễn còn bố là nhà văn.

Ngay từ nhỏ, cậu đã say mê điện ảnh và mơ ước trở thành diễn viên. Sau một vài vai diễn trên phim truyền hình, Daniel tham gia cuộc thi tuyển chọn diễn viên chính cho loạt phim Harry Potter, chuyển thể từ tập truyện cùng tên.

Thoạt đầu, hãng Warner thử áp đặt những chọn lựa của mình, các diễn viên trẻ đã có tên tuổi như Haley Joel Osment hay Frankie Muniz. Nhưng nhà văn J.K. Rowling từ chối: Harry Potter phải có những đường nét của một cậu bé người Anh. Và Daniel đã được gọi cùng với những ứng cử viên khác.

Cuối cùng thì cậu cũng được hy vọng. Một ngày, bố cậu bước vào phòng tắm khi Daniel đang tắm. Ông thông báo với cậu rằng cậu đã nhận được vai diễn. Cậu bé đã khóc vì sung sướng.

Phần tiếp sau thì ai cũng biết. 110.000 USD cho tập phim đầu tiên, 3 triệu cho tập phim thứ hai, 6 triệu cho tập thứ ba, gấp đôi con số đó cho tập thứ tư, rồi tập thứ năm dự kiến ra mắt vào năm 2007 với mức thù lao vẫn được giấu kín.

Tất cả đã biến Daniel trở thành một trong những diễn viên trẻ giàu nhất thế giới. Mặc dầu vậy, cậu vẫn có những sở thích giống như bạn bè cùng lứa khác: thích bóng đá và vật tự do, nghe đĩa CD (cậu có một bộ sưu tập đĩa CD ấn tượng), chơi ghita và rảnh rỗi thì chơi đùa với hai chú chó béc giê Binka và Nugett.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá