Vũ Cát Tường lần đầu viết nhạc phim trong “Cô gái đến từ hôm qua”

TPO - "Cô gái ngày hôm qua" là ca khúc Vũ Cát Tường viết riêng cho phim chuyển thể từ truyện dài cùng tên của Nguyễn Nhật Ánh.

Vũ Cát Tường viết ca khúc riêng "Cô gái ngày hôm qua" cho phim của đạo diễn "Em là bà nội của anh"
Vũ Cát Tường viết ca khúc riêng "Cô gái ngày hôm qua" cho phim của đạo diễn "Em là bà nội của anh"

“Cô gái ngày hôm qua” là một bản ballad tình cảm, da diết với ca từ bay bổng, lãng mạn và duyên dáng. Lời bài hát chính là tâm sự của anh chàng Văn Thư (Ngô Kiến Huy) về mối tình đầu đầy “định mệnh” của mình. Chính những lúc “đau đầu” khổ sở vì cô bạn cùng lớp mang tên Việt An biệt danh “Nữ hoàng băng giá”, Thư lại nhớ về những tháng ngày thơ ấu cậu cũng đã từng bắt nạt cô bạn nhỏ Tiểu Li không thương tiếc. Những tình cảm trong sáng, hồn nhiên năm nào giờ như đang sống lại vỡ òa trước cô nàng Việt An của hiện tại.

vũ cát tường - ảnh 1 Ngô Kiến Huy và Miu Lê tái ngộ trong "Cô gái đến từ hôm qua"

“Cô gái ngày hôm qua” do Nguyễn Thanh Bình phối khí và được chính tác giả Vũ Cát Tường thể hiện. Vũ Cát Tường cũng rất yêu thích tác phẩm của “Cô gái đến từ hôm qua” của Nguyễn Nhật Ánh, nên cô chủ động liên hệ với đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và đề nghị được sáng tác bài hát riêng cho phim. Đây cũng là lần đầu nhạc sỹ thử sức sáng tác nhạc cho phim điện ảnh.

vũ cát tường - ảnh 2 Hai bé Trọng Khang và Hà Mi
Dự kiến Vũ Cát Tường tung ra MV “Cô gái ngày hôm qua” trước khi phim khởi chiếu từ 21/7.

“Cô gái đến từ hôm qua” thuộc thể loại phim lãng mạn và hài hước do đạo diễn Phan Gia Nhật Linh thực hiện. Đạo diễn “Em là bà nội của anh” quy tụ dàn diễn viên cho bộ phim mới này như Ngô Kiến Huy, Miu Lê, Jun Phạm, Hoàng Yến Chibi, Trúc Nhân, Lê Hạ Anh, Hà Mi, Minh Khang và nhiều diễn viên khác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng