Vũ của Linh Nga: Tinh tế, lộng lẫy, hoành tráng?

TP - Suốt mấy tiếng đồng hồ trong hai đêm (17-18/1) ở Nhà hát Lớn Hà Nội là một chương trình mang tựa đề Vũ với toàn múa và múa- cuộc đầu tư kỳ công, tốn kém nhất của Linh Nga.

Linh Nga trên sàn tập

Chương trình chia làm hai phần: Trung Quốc, Việt Nam. Nổi bật trong phần Trung Quốc có Thập diện mai phục do đạo diễn Liu Xi (Trung Quốc) dàn dựng lấy cảm hứng từ bộ phim cùng tên của Trương Nghệ Mưu. Linh Nga và các nghệ sĩ Trung Quốc cùng biểu diễn, cũng như nhiều tiết mục kinh điển của múa dân gian Trung Quốc: Phật Bà Quan Âm, Quả quít vàng...

Rồi các tiết mục dàn dựng công phu với phục trang rực rỡ của dân tộc Tân Cương, Tiều Châu...

10 năm mai phục trong môi trường đào tạo múa ở Trung Quốc (chuyên ngành múa dân tộc dân gian Trung Quốc), nghệ sĩ trẻ Linh Nga (sinh 1986) trở về làm đêm công diễn và báo cáo kết quả học tập, cuộc báo cáo hoành tráng với hàng ngàn người trợ giúp.

Nhà hát ca múa nhạc Bông Sen TPHCM phối hợp Nhà hát ca múa nhạc VN phối hợp tổ chức. Tổng đạo diễn là NSƯT Đặng Hùng, đạo diễn Đinh Anh Dũng; đạo diễn hình ảnh Tất My Loan... Chương trình còn có sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ Quảng Tây- Trung Quốc.

Một nửa trong số 15 tác phẩm có chủ đề Việt Nam. Từ những làn điệu dân ca, chèo, nghệ sĩ ưu tú Đặng Hùng- Vương Linh- Linh Nga biên đạo thành câu chuyện kể về đất nước con người qua những điệu múa dân gian sinh động: Đào liễu, Cầu mưa, Ngày hội xuân...

Có người nói Nga múa Trung Quốc quá, xem Vũ sẽ biết múa Việt Nam. Có người bảo nói “Linh Nga- Chương Tử Di Việt Nam” (trên phương diện múa) là nói quá, Linh Nga hẳn nói cô không thích so sánh với ai.

Cũng không thích được khen xinh, trắng, ăn mặc có gu nhưng cô vừa bị các nhà báo theo dõi VH-VN cùng tạp chí Mốt Việt Nam bầu là nghệ sĩ phong cách nhất 2008.

Điều mà Nga chắc chắn nhất là cha mẹ múa đẹp thì phải có người tiếp nối- người đó là Nga. Sau đây cô cũng muốn truyền nghề cho những người yêu múa.

Đến đêm Vũ để xem một trường phái múa, bản lĩnh múa và, có thể, nhận ra Linh Nga không chỉ là con gái của cặp vợ chồng múa nổi tiếng Đặng Hùng- Vương Linh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá